Tag: đường tình dục

Đã có thuốc dạng tiêm ngừa HIV

Đây là thuốc có tác dụng phòng ngừa lây nhiễm vi rút gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV) qua đường tình dục cho người lớn và trẻ vị thành niên (ít nhất 12 tuổi), có cân nặng từ 35kg trở lên.

56 ca đậu mùa khỉ tại Việt Nam, có tới 93% là nam giới

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương đẩy mạnh giám sát, phát hiện sớm ca bệnh và nguồn lây đậu mùa khỉ.

Không quan hệ 'ngoài luồng' có mắc bệnh lây qua đường tình dục?

Nhiều cặp vợ chồng nghi ngờ lẫn nhau khi một trong hai người mắc bệnh lây qua đường tình dục, trong khi không có “quan hệ ngoài luồng”, chỉ chung thủy một vợ một chồng.

Phát hiện sớm bệnh lây truyền qua đường tình dục, dấu hiệu nào?

Các bác sĩ cho biết các bệnh lây qua đường tình dục phần lớn đều thầm lặng nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

Quan hệ tình dục không an toàn bao lâu thì nên xét nghiệm?

Việc xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục đúng thời điểm sẽ tránh nhận kết quả âm tính giả, tránh nguy cơ làm bỏ sót bệnh dẫn đến xuất hiện biến chứng do không điều trị kịp thời và làm lây lan bệnh.

Có tình trạng vi khuẩn gây bệnh lây qua đường tình dục kháng thuốc điều trị

TTO - Ông Nguyễn Văn Kính, nguyên giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết hôm nay 25-11 về bốn nhóm bệnh hay gặp nhất hiện nay và cảnh báo vấn đề này.

Dùng chung khăn tắm, bồn tắm trong khách sạn có thể bị bệnh lây qua đường tình dục?

TTO - Dùng chung khăn tắm, bồn tắm trong khách sạn có thể bị bệnh lây qua đường tình dục? Bao cao su giúp tránh 100% bệnh lây qua đường tình dục?... Bác sĩ Đoàn Văn Lợi Em - phó trưởng khoa lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TP.HCM - tư vấn.

Sùi mào gà, giang mai, lậu... lây qua đường tình dục tăng, rất phổ biến ở giới trẻ

TTO - "Nếu thấy các vết lở loét hay mụn nước xuất hiện ở bộ phận sinh dục, sưng tấy và đau ở vùng sinh dục, nổi các nốt chồi sùi, u nhú vùng sinh dục… cũng là dấu hiệu nhận biết mắc bệnh về tình dục".

Làm sao tránh đậu mùa khỉ khi đi du lịch nước ngoài?

TTO - Vừa qua Việt Nam đã ghi nhận hai trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ khi đi du lịch nước ngoài. Để giảm thiểu rủi ro mắc bệnh khi đi du lịch nước ngoài, cần lưu ý một số vấn đề.

Hỏi ở đâu về tình dục an toàn?

TTO - Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa ra mắt trang tư vấn về tình dục an toàn và tư vấn các bệnh liên quan ở địa chỉ www.tinhducthongthai.vn.