Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Báo cáo 448 trang của Mueller sắp in thành sách, giá bán từ 10-15 USD

19/04/2019 09:51 GMT+7

TTO - Bất kể việc bản mềm báo cáo điều tra dài 448 trang của công tố viên Robert Mueller công bố miễn phí trên mạng, nhiều nhà xuất bản vẫn khẩn trương phát hành báo cáo này ở dạng sách.

Báo cáo 448 trang của Mueller sắp in thành sách, giá bán từ 10-15 USD - Ảnh 1.

Báo cáo điều tra của ông Robert Mueller - Ảnh: DURANGOHERALD

Theo hãng tin AP, sau khi báo cáo điều tra đầy đủ (mặc dù vẫn có một số phần được phép lược bỏ) của công tố viên đặc biệt Robert Mueller được công bố ngày 18-4 (giờ Mỹ), các nhà xuất bản đã khẩn trương ấn hành báo cáo này ở dạng sách và bán ngay để đáp ứng nhu cầu tìm đọc của người Mỹ về nội dung của nó.

Bản báo cáo đặc biệt nêu rõ các kết luận rút ra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cuộc điều tra các cáo buộc với ông Trump liên quan cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 được trình bày trong 484 trang.

Trong đó, ông Mueller kết luận rằng ông không thể tìm ra chứng cứ vi phạm pháp luật về sự cấu kết giữa chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Donald Trump và chính phủ Nga, song cũng không thể bác bỏ khả năng ông Trump rất có thể đã cản trở công lý sau khi ông đắc cử trong cuộc bầu cử năm 2016.

Scribner, Melville House và Skyhorse Publishing là 3 trong số các nhà xuất bản đã lên kế hoạch phát hành các cuốn sách bìa mềm báo cáo của ông Mueller trước cuối tháng 4 với giá bán có thể là 15 USD với ấn bản của Scribner hay 9,99 USD với bản của Melville House. Các phiên bản ebook của sách cũng sẽ được phát hành vào cuối tuần này.

Hãng Barnes & Noble cũng đã công bố đường link tải miễn phí phiên bản điện tử nội dung báo cáo đầy đủ vừa công bố của ông Mueller dành cho khách hàng của họ tại đây.

Cho tới trưa ngày 18-4 (giờ Mỹ), khoảng 2 giờ sau khi báo cáo của ông Mueller được công khai, các phiên bản sách của Skyhorse và Scribner đã lọt top 100 cuốn bán chạy nhất của Amazon. Trong khi ấn bản của Melville House đứng thứ 324.

Trong nhiều thập kỷ, các báo cáo chính phủ vẫn luôn là một thị trường chuyên biệt trong thế giới xuất bản. Đó là các tài liệu công, thường được cấp miễn phí và cho phép mọi người có thể công bố.

Tuy nhiên cũng đã có một số lần công bố tài liệu được dư luận đặc biệt chờ đón, trong số đó có lần công bố nghiên cứu của Ủy ban Warren về vụ ám sát cựu Tổng thống John F. Kennedy và Báo cáo nghiên cứu về vụ khủng bố ngày 11-9.

Những báo cáo này đều đã trở thành các best-seller vào thời điểm công bố. Không những thế, báo cáo điều tra về vụ khủng bố 11-9 thậm chí còn được đề cử giải thưởng sách quốc gia ở Mỹ.

Nhóm ông Trump tuyên bố chiến thắng sau công bố báo cáo của Mueller Nhóm ông Trump tuyên bố chiến thắng sau công bố báo cáo của Mueller

TTO - Báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller khẳng định có sự liên hệ giữa cộng sự của ông Trump với Nga trong cuộc bầu cử 2016, tuy nhiên bỏ ngỏ khả năng ông Trump câu kết với Nga.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận