13/06/2023 12:47 GMT+7

Báo Campuchia đánh giá cao khi báo Tuổi Trẻ trao thưởng cho VĐV Bou Samnang

Tờ báo điện tử hàng đầu Campuchia ThmeyThmey đã có bài viết về việc báo Tuổi Trẻ trao giải cho VĐV điền kinh Bou Samnang trong cuộc thi 'Cảm hứng SEA Games 32'.

Báo Campuchia đánh giá cao khi báo Tuổi Trẻ trao thưởng cho VĐV Bou Samnang - Ảnh 1.

Vận động viên điền kinh Bou Samnang của Campuchia - Ảnh: THMEYTHMEY

Tờ ThmeyThmey đã viết: "Nổi bật với tinh thần Olympic trong kỳ SEA Games 32 đã giúp Bou Samnang trở thành một trong ba người đoạt giải cuộc thi 'Cảm hứng SEA Games 32' do báo Tuổi Trẻ của Việt Nam tổ chức. Hai người chiến thắng còn lại là vận động viên Việt Nam Nguyễn Thị Oanh và vận động viên bóng bàn Trần Mai Ngọc. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 18-6".

Tại SEA Games 32, Bou Samnang tham dự cự ly chạy 5.000m. Mặc dù là vận động viên về cuối cùng nhưng Bou Samnang đã giành được "huy chương trong tim" người hâm mộ Campuchia và bạn bè quốc tế vì đã cố gắng không bỏ cuộc trong cơn mưa như trút nước trên sân vận động quốc gia. 

Các video clip và hình ảnh về Samnang đã được đăng trên các tờ báo, hãng tin lớn toàn cầu như: AFP, CNN, BBC, New York Times… và cả trang web chính thức của Ủy ban Olympic quốc tế.

Bou Samnang chiến thắng cùng 2 vận động viên Việt Nam

Tờ Thmeythmey viết tiếp: "Điều đó đã giúp Bou Samnang được trao giải 'Cảm hứng SEA Games 32' do báo Tuổi Trẻ trao tặng. Tờ báo Việt Nam rất coi trọng tin tức thể thao, đặc biệt là những tấm gương vượt khó chứ không chỉ vì những chiếc huy chương.

Báo Campuchia đánh giá cao khi báo Tuổi Trẻ trao thưởng cho VĐV Bou Samnang - Ảnh 3.

Bou Samnang gây xúc động với hình ảnh chạy trong mưa - Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Theo bình chọn của giới chuyên môn, nhà báo và bạn đọc của báo Tuổi Trẻ - tờ báo đã rất tích cực đưa tin về SEA Games 32 tại Campuchia - thì Bou Samnang của Campuchia nằm trong số ba người giành chiến thắng.

Hai người còn lại là Nguyễn Thị Oanh (vận động viên điền kinh của Việt Nam đã giành 4 HCV tại SEA Games 32) và vận động viên bóng bàn Trần Mai Ngọc đang rất "hot" ở Việt Nam khi giành được 1 HCV và 1 HCĐ tại SEA Games 32".

Trở lại với Bou Samnang, cô được cả thế giới biết đến là một vận động viên Campuchia có tinh thần thể thao, không bao giờ bỏ cuộc dù khó khăn. "Hơn cả niềm vui, tôi rất vinh dự khi được báo Tuổi Trẻ của Việt Nam chọn trao giải 'Cảm hứng SEA Games 32'". Đây là điều cô chưa bao giờ nghĩ đến.

Báo Campuchia đánh giá cao khi báo Tuổi Trẻ trao thưởng cho VĐV Bou Samnang - Ảnh 4.

Bou Samnang cúi đầu cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ cô vừa chạy vừa khóc và về đích ở cự ly 5.000m tại SEA Games 32 - Ảnh: ĐỨC ĐỒNG

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với ThmeyThmey, cô gái 20 tuổi nhớ lại: "Khi tôi chạy dưới mưa, tôi đã nhận được sự động viên từ người hâm mộ Campuchia và cả người nước ngoài. Họ vỗ tay và la như hét vào mặt tôi. Đó là nguồn sức mạnh giúp tôi tiếp tục, mặc dù tôi biết mình đã thua. Tôi cũng muốn cảm ơn chủ nhân của những bức ảnh và video...".

Bou Samnang cũng giải thích thêm rằng cô vẫn tiếp tục chạy dưới mưa dù biết rất rõ mình thua, nhưng vì mang trên mình gánh nặng đại diện đất nước và nhân dân Campuchia. Bou Samnang nói tiếp: "Là một vận động viên Campuchia, bất kể gặp trở ngại gì thì tôi vẫn phải tiến về phía trước. Lúc đó tôi không còn nghĩ đến chuyện thua thắng nữa! Tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục chạy để hoàn thành cự ly 5km".

Cảm phục ý chí thi đấu của nữ VĐV Bou Samnang của CampuchiaCảm phục ý chí thi đấu của nữ VĐV Bou Samnang của Campuchia

Ở nội dung 5.000m nữ, vận động viên Bou Samnang dù về đích cuối cùng nhưng đã để lại hình ảnh về ý chí thi đấu không bỏ cuộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên