'Bánh chưng xanh' ấm áp tình quân dân biên giới

14/01/2020 16:40 GMT+7

TTO - Sáng 14-1, tại cửa khẩu xã Thanh Thủy (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) đã diễn ra "Ngày hội bánh chưng xanh" ấm áp tình quân dân biên giới dịp Tết Canh Tý 2020.

Bánh chưng xanh ấm áp tình quân dân biên giới - Ảnh 1.

Tiết mục giao lưu văn nghệ mở đầu "Ngày hội bánh chưng xanh" - Ảnh: MAI THƯƠNG

Đây là sự kiện mở đầu "Xuân biên cương - Tết hải đảo" - một chương trình thường niên được tổ chức tại hơn 350 điểm trên phạm vi toàn quốc thuộc địa bàn vùng biên giới, hải đảo xa xôi. Chương trình do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo Ban Thanh niên quân đội, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân phối hợp với cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đóng quân tổ chức.

Đặc biệt, năm nay trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì và xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, "Xuân biên cương - Tết hải đảo" đã tổ chức hỗ trợ xây tặng một "Ngôi nhà 100 đồng", sửa chữa 4 nhà dột nát, tặng 500 suất quà, gói tặng bánh chưng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, học sinh vượt khó học giỏi, cùng nhiều hiện vật giá trị khác.

Tổng trị giá các công trình, phần quà lên tới hơn 1 tỉ đồng.

"Ngày hội bánh chưng xanh" năm nay thu hút nhiều bà con, học sinh trên địa bàn tham gia với các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như thi gói bánh chưng, bánh tét; thi cắm trại, múa hát tập thể, bữa cơm quân dân; các trò chơi dân gian...

Bánh chưng xanh ấm áp tình quân dân biên giới - Ảnh 2.

Các thầy cô Trường THPT Việt Lâm (Vị Xuyên, Hà Giang) hào hứng tham gia cuộc thi gói bánh chưng - Ảnh: MAI THƯƠNG

Bánh chưng xanh ấm áp tình quân dân biên giới - Ảnh 3.

Những chiếc bánh chưng sau khi được gói, nấu sẽ được trao tặng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn - Ảnh: MAI THƯƠNG

Bánh chưng xanh ấm áp tình quân dân biên giới - Ảnh 4.

Những chiếc bánh chưng vuông vức được gói bởi bàn tay khéo léo từ các đội chơi - Ảnh: MAI THƯƠNG

Bánh chưng xanh ấm áp tình quân dân biên giới - Ảnh 5.

Cuộc thi gói bánh chưng thu hút sự cổ vũ của nhiều bà con, học sinh - Ảnh: MAI THƯƠNG

Bánh chưng xanh ấm áp tình quân dân biên giới - Ảnh 6.

Các đội chơi tham gia nhảy bao bố tiếp sức - Ảnh: MAI THƯƠNG

Hào hứng tham gia ngày hội, bà Hà Thị Tăng (thôn Nà Toong, xã Thanh Thủy, Hà Giang) chia sẻ: "Cảm ơn bộ đội đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm mới. Chúng tôi ai nấy đều rất vui khi được xem các hoạt động thi gói bánh chưng, tham quan các trại và tham gia các trò chơi như đi cà kheo, kéo co, nhảy bao bố...".

"Mong rằng những năm sau sẽ có nhiều hoạt động như thế này để tôi và các cháu cùng đi xem, ở đây không có nhiều đội văn công về biểu diễn nên được tham gia thế này thật sự rất ý nghĩa", bà Tăng tâm sự.

Bánh chưng xanh ấm áp tình quân dân biên giới - Ảnh 7.

Bên ngoài gian trại của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Giang - Ảnh: MAI THƯƠNG

Bánh chưng xanh ấm áp tình quân dân biên giới - Ảnh 8.

Phần thi đi cà kheo nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ mọi người - Ảnh: MAI THƯƠNG

Bánh chưng xanh ấm áp tình quân dân biên giới - Ảnh 9.

Chương trình mang lại không khí phấn khởi cho quân và dân vùng biên giới trước thềm năm mới Canh Tý 2020 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết cho bệnh nhân ung thư Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà Tết cho bệnh nhân ung thư

TTO - Sáng ngày 14-1, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 suất quà cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM.

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận