Bảng xếp hạng bảng B World Cup 2018: Thứ tự đảo lộn ở phút bù giờ

26/06/2018 07:11 GMT+7

TTO - Trong những phút bù giờ, thứ tự trên bảng xếp hạng bảng B World Cup 2018 vẫn thay đổi. Chỉ đến khi trận đấu chính thức khép lại, mới biết được Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha có vé vào vòng trong.

Bảng xếp hạng bảng B World Cup 2018: Thứ tự đảo lộn ở phút bù giờ - Ảnh 1.

Trong lượt cuối, Bồ Đào Nha gặp Iran còn Tây Ban Nha gặp MaRốc.

Nếu Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cùng thắng hoặc hòa với cùng tỉ số, hai đội sẽ giành vé và phân định ngôi nhất nhì bằng điểm fair play. Nếu hai đội thua cùng tỉ số, đội nào kém về fair play sẽ bị loại. Nếu thua khác tỉ số, đội nào thua đậm hơn bị loại.

Nhìn vào bảng xếp hạng, với 3 điểm, rõ ràng Iran phải thắng trận mới chắc có vé. Nếu hòa, họ phải chờ Tây Ban Nha thất trận và so chỉ số phụ với đội này.

Chính điều này khiến hai trận đấu căng thẳng đến những phút chót. Cho đến phút 89, Bồ Đào Nha vẫn đang dẫn Iran 1-0 và Ma Rốc dẫn Tây Ban Nha 2-1. 

Với tỉ số này, Bồ Đào Nha xếp đầu bảng với 7 điểm, Tây Ban Nha nhì bảng với 4 điểm, giành vé đi tiếp.

Tuy nhiên cục diện bảng B đã thay đổi chóng mặt chỉ sau đó vài phút. Phút 90, Aspas gỡ hòa 2-2 cho Tây Ban Nha. Đến phút 90+3, ở sân bên kia, Iran sút tung lưới Bồ Đào Nha, gỡ hòa 1-1.

Với kết quả này, Tây Ban Nha từ vị trí nhì bảng leo lên nhất bảng, vì họ cùng 5 điểm như Bồ Đào Nha, cùng hiệu số bàn thắng thua +1 nhưng hơn số bàn thắng, 6 so với 5.

Vị trí nhất bảng giúp Tây Ban Nha né được Uruguay, đội toàn thắng ở bảng A, và sẽ gặp chủ nhà Nga ở vòng 16 đội. Đứng nhì bảng, Bồ Đào Nha sẽ gặp Uruguay.

Tây Ban Nha: công không bén, thủ nhiều lỗi Tây Ban Nha: công không bén, thủ nhiều lỗi

TTO - Tây Ban Nha cho thấy thế trận áp đảo trước đại diện Bắc Phi MaRốc nhưng lại không thể chuyển hóa thành những thành quả cụ thể. Cộng với nhiều sai sót hàng thủ, Tây Ban Nha bị MaRốc cầm chân 2-2.

THẢO NGUYÊN - ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận