Thứ 3, ngày 7 tháng 4 năm 2020

Sao Tây Ban Nha được tôn vinh tại World Cup vì… cứu chú chim

23/06/2018 10:28 GMT+7

TTO - Hai ngôi sao tuyển Tây Ban Nha Isco Alarcon và Gerard Pique được tôn vinh vì đã cứu một chú chim lâm nạn trên sân trong trận thắng 1-0 trước tuyển Iran tại bảng B của VCK World Cup 2018 rạng sáng 21-6 (giờ VN).

Sao Tây Ban Nha được tôn vinh tại World Cup vì… cứu chú chim - Ảnh 1.

Chú chim bay khòi tay Pique khi anh cố giúp nó khỏi nguy hiểm - Ảnh: Cắt từ clip

Cần nhắc lại là Tây Ban Nha rất cần chiến thắng trước Iran để có lợi thế trong cuộc đua giành chiếc vé vào vòng knock-out sau trận đầu tiên hòa với Bồ Đào Nha. 

Trong thế trận căng thẳng như thế, khi mà cả hai vẫn đang bất phân thắng bại, hành động đẹp của hai cầu thủ Tây Ban Nha càng đáng trân trọng.

Họ phát hiện một chú chim lâm nạn, nằm trên mặt cỏ vì không thể bay xa. Pique là người đầu tiên tiếp cận chú chim. 

Anh dùng hai tay nhẹ nhàng nâng chú chim lên, bất ngờ chú chim bay khỏi tay anh và rơi trả lại trên mặt cỏ. 

Đứng gần đó, Isco đến hỗ trợ đồng đội. Anh cẩn thận mang chim ra khỏi sân và đặt ở một nơi an toàn bên ngoài sân rồi mới trở lại tiếp tục trận đấu.

Sao Tây Ban Nha được tôn vinh tại World Cup vì… cứu chú chim - Ảnh 2.

Isco nhẹ nhàng đưa chú chim khỏi sân - Ảnh: Cắt từ clip

Hành động đẹp của Isco Alarcon và Gerard Pique lập tức được hiệp hội bảo vệ động vật PETA ghi nhận. 

PETA cũng quyết định tôn vinh hai cầu thủ này bằng giấy công nhận hành động nhân đạo vì động vật.

Giám đốc PETA Elisa Allen nói: "PETA ghi nhận hai cầu thủ bóng đá Isco Alarcón và Gerard Pique đã có hành động nhân đạo, nhẹ nhàng giúp chú chim nhỏ thoát khỏi một tình huống nguy hiểm và đặt nó ở một nơi an toàn. Không cuộc vui nào quan trọng hơn mạng sống của bất kỳ sinh vật nào và chúng tôi hi vọng rằng hành động đẹp này sẽ giúp mọi người hiểu rõ và sẵn sàng giúp đỡ những con vật gặp nạn".

Trận đấu này, Tây Ban Nha thắng Iran 1-0 với bàn thắng duy nhất của trận đấu diễn ra vào đầu hiệp hai khi hậu vệ Iran trong nỗ lực phá bóng đã đưa bóng bật chân Diego Costa đi vào lưới.

Với Iran, họ đã có 3 điểm sau chiến thắng trước Ma Rốc. Nếu giành được ít nhất 1 điểm trong trận đấu này, họ sẽ nắm lợi thế rất lớn trong cuộc chiến giành vé vào vòng 2 với 4 điểm, hơn Tây Ban Nha 2 điểm và bằng điểm với Bồ Đào Nha.

Tây Ban Nha - Iran 1-0: VAR từ chối bàn thắng của Iran Tây Ban Nha - Iran 1-0: VAR từ chối bàn thắng của Iran

TTO - Bàn thắng duy nhất của trận đấu diễn ra vào đầu hiệp hai khi hậu vệ Iran trong nỗ lực phá bóng đã đưa bóng bật chân Diego Costa đi vào lưới.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận