Bảng xếp hạng: Argentina vẫn mịt mù đường vào vòng 16 đội

23/06/2018 07:04 GMT+7

TTO - Việc Nigeria thắng Iceland 2-0 đã giúp Argentina có cửa ít hẹp nhất trong ba cửa rất hẹp để vào vòng 16 đội. Nhìn vào bảng xếp hạng, dễ dàng thấy khả năng đi tiếp của Argentina vẫn mịt mù.

Bảng xếp hạng: Argentina vẫn mịt mù đường vào vòng 16 đội - Ảnh 1.

Đồ họa: CƠ AN

Trong lượt trận cuối, bảng D sẽ diễn ra hai trận Nigeria (3 điểm) - Argentina (1 điểm) và Iceland (1 điểm) - Croatia (6 điểm).

Trên bảng xếp hạng, ngoài Croatia đã chắc vé vào vòng sau và cũng gần như chắc chắn có vị trí đầu bảng, trong ba đội còn lại, Nigeria là đội sáng cửa nhất.

Nigeria chỉ cần thắng Argentina là đi tiếp mà không cần quan tâm kết quả trận Iceland - Croatia. Trong khi đó, Iceland và Argentina buộc phải thắng đồng thời chờ kết quả của trận còn lại mới biết được số phận của mình. Nếu thua hoặc hòa, chắc chắn Iceland và Argentina sẽ bị loại và nhường vé cho Nigeria.

Với Nigeria, thậm chí khi hòa Argentina, cửa đi tiếp vẫn còn rất sáng bởi vì họ chỉ có nguy cơ bị loại khi Iceland thắng Croatia với cách biệt tối thiểu hai bàn. Lúc này, Nigeria và Iceland sẽ có cùng 4 điểm và phải dùng tiêu chí phụ là hiệu số bàn thắng thua rồi số bàn thắng để phân định.

Hiện Nigeria đang có lợi thế về chỉ số phụ vì ghi 2 bàn, thủng lưới 2 bàn, hiệu số 0 còn Iceland ghi 1 bàn, thủng lưới 3 bàn, hiệu số -2.

Trong hai đội còn lại, Argentina có lợi thế hơn Iceland.

Argentina sẽ có vé nếu thắng Nigeria còn Iceland không thắng Croatia. Trong trường hợp Iceland cũng thắng Croatia, Argentina và Iceland có cùng 4 điểm.

Lúc này Iceland lại có lợi thế hơn Argentina bởi hơn chỉ số phụ. Hiện Argentina ghi 1 bàn, thủng lưới 4 bàn, hiệu số -3 còn Iceland ghi 1 bàn, thủng lưới 3 bàn, hiệu số -2. Điều này đồng nghĩa Argentina phải thắng Nigeria đậm hơn Iceland thắng Croatia.

Cửa đi tiếp của Iceland hẹp hơn Argentina. Cho dù thắng, Iceland đều phải chờ tỉ số trận Argentina - Nigeria mới biết được số phận của mình. Nếu Argentina hòa Nigeria, Iceland sẽ so chỉ số phụ với Nigeria còn nếu Argentina thắng Nigeria, Iceland sẽ so chỉ số phụ với Argentina để tranh chiếc vé thứ hai.

Về chỉ số phụ, Iceland bất lợi hơn Nigeria nhưng lại ưu thế hơn so với Argentina.

Trong khi đó ngôi đầu bảng D gần như chắc chắn đã thuộc về Croatia bởi trong trường hợp bằng điểm với Nigeria thì họ vẫn xếp trên vì ưu thế về hiệu số bàn thắng thua đang quá lớn, 5 so với 0.

Bảng xếp hạng bảng D: cửa nào để Argentina đi tiếp? Bảng xếp hạng bảng D: cửa nào để Argentina đi tiếp?

TTO - Thất bại ê chề 0-3 trước Croatia đã đặt tuyển Argentina vào thế khó tại bảng D với 1 điểm sau 2 trận. Dù với bất kỳ kịch bản nào, một điều chắc chắn rằng họ phải có được chiến thắng trước Nigeria trong lượt đấu cuối.

THẢO NGUYÊN

TIN LIÊN QUAN

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận