Tag: băng tan

Mầm bệnh cổ đại nguy cơ 'tái xuất', gây đại dịch nguy hiểm

Theo một nghiên cứu mới, lớp băng vĩnh cửu tan chảy có thể đẩy nhanh quá trình giải phóng các mầm bệnh cổ đại và ảnh hưởng tới thế giới hiện tại.

Trung Quốc phủ vải trắng che sông băng Tây Tạng

Việc che sông băng ở cao nguyên Tây Tạng, theo các nhà khoa học Trung Quốc, chỉ là giải pháp tạm thời khi nhiệt độ toàn cầu tiếp tục tăng.

Băng tan khiến Bắc Băng Dương axit hóa nhanh gấp 3-4 lần nơi khác

TTO - Theo kết quả một nghiên cứu mới do các nhà khoa học quốc tế thực hiện, Bắc Băng Dương đang bị axit hóa nhanh hơn nhiều so với các đại dương khác do tình trạng băng tan.

Dải băng lớn nhất thế giới tan chảy, nước biển cao thêm 5 mét?

TTO - Các nhà khoa học cho biết dải băng lớn nhất thế giới đang dần tan chảy, điều này có khả năng khiến mực nước biển dâng lên tới 5 mét trong thời gian dài nếu các nước không đạt được mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính.

Xác máy bay, 2 bộ hài cốt lộ ra dưới sông băng tan chảy ở Thụy Sĩ

TTO - Sông băng tan chảy do nắng nóng kỷ lục đã làm lộ ra 2 bộ hài cốt và một xác máy bay bị chôn vùi tại dãy Alps ở Thụy Sĩ. Giới khoa học báo động băng tuyết tại châu Âu đang tan nhanh hơn dự đoán.

Vì sao các tỉ phú thế giới đổ tiền vào Greenland?

TTO - Biến đổi khí hậu đã làm cho băng ở Greenland tan với tốc độ nhanh chưa từng có. Tuy nhiên, nó cũng mở ra cơ hội tìm kiếm và khai thác nickel và cobalt, các nguyên liệu rất quan trọng trong ngành xe điện và năng lượng sạch.

Thời tiết ấm bất thường, băng ở Greenland đang tan nhanh

TTO - Thời tiết ấm bất thường ở tây bắc Greenland (Bắc Cực) đang khiến băng trong khu vực tan chảy nhanh hơn bao giờ hết. Ước tính lượng băng tan chảy trong 3 ngày đủ để lấp đầy 7,2 triệu hồ bơi chuẩn Olympic.

Băng ở vùng biển Nam Cực thấp kỷ lục

TTO - Một nghiên cứu mới đây cảnh báo lượng băng ở vùng biển Nam Cực đang ở mức thấp kỷ lục.

Thềm băng lớn bằng một thành phố Mỹ ở Nam Cực sụp đổ hoàn toàn

TTO - Một thềm băng có kích thước bằng thành phố Los Angeles (Mỹ) tại khu vực phía đông Nam Cực đã tan rã và sụp đổ hoàn toàn trong tháng 3, sau một đợt nắng nóng khắc nghiệt trong khu vực.

Nhiệt độ Nam Cực cao chưa từng thấy

TTO - Khu vực phía đông của Nam Cực đã ghi nhận những mức nhiệt cao bất thường trong tuần này, cao hơn khoảng 30 độ C so với mức nhiệt thông thường.