Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Băng nhóm cho vay nặng lãi, cướp tiền của con nợ lãnh án

17/11/2020 16:03 GMT+7

TTO - Cho vay tiền với lãi suất đến 30% mỗi tháng, chủ nợ cùng đàn em đến đánh và chiếm đoạt tiền của con nợ chậm trả tiền lãi.

Băng nhóm cho vay nặng lãi, cướp tiền của con nợ lãnh án - Ảnh 1.

Các bị cáo Cảnh, Tánh và Quốc tại phiên xử sơ thẩm ngày 17-11. - Ảnh: ĐAN THUẦN.

Ngày 17-11, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Hồ Minh Cảnh (36 tuổi, quê Hậu Giang) 3 năm 6 tháng tù vì ‘cướp tài sản’ và ‘cho vay lãi nặng’.

Ngoài ra, hai bị cáo Nguyễn Ngọc Quốc (32 tuổi, quê Bình Định) và Hồ Văn Tánh (20 tuổi, quê Hậu Giang) cùng bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội ‘cướp tài sản’.

Theo hồ sơ vụ án, Hồ Minh Cảnh bắt đầu cho vay nặng lãi từ năm 2016. Cảnh thuê Quốc và Tánh làm nhiệm vụ đi thu tiền lãi.

Giữa năm 2018, Cảnh cho hai chị em Hương L. và Phương L. (cùng làm tại một quán karaoke ở Gò Vấp) vay tổng cộng 80 triệu đồng với lãi suất 30% mỗi tháng.

Tối 18-3-2019, Cảnh đến quán karaoke, nơi hai chị em Phương L. và Hương L. làm việc để thu tiền lãi. Do gặp khó khăn, không có tiền nên hai chị em này bị Cảnh đánh tới tấp vào mặt.

Sau đó, Cảnh cùng Tánh và Quốc đưa hai chị em đến một quán ăn trên đường Nguyễn Kiệm tiếp tục đánh và lấy 900 ngàn đồng trong bóp của chị Hương L.

Cảnh lệnh cho Quốc chở hai chị em L. về phòng trọ để sau này đến lấy tiền lãi. Trên đường đi do chở 3 và không đội nón bảo hiểm nên bị tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra hành chính.

Sau khi nghe hai chị em trên trình bày, tổ tuần tra đã đưa cả ba về trụ sở điều tra, làm rõ.

Bắt quả tang nhóm cho vay nặng lãi kiếm lời cả tỉ đồng Bắt quả tang nhóm cho vay nặng lãi kiếm lời cả tỉ đồng

TTO - Công an tỉnh Bình Phước đã bắt quả tang nhóm cho vay nặng lãi ngay tại quán cà phê khi đang thực hiện giao dịch. Số tiền gốc bỏ ra hơn 2,5 tỉ đồng nhưng tiền lãi thu về lên đến gần 1 tỉ đồng.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận