Băng đảng ma túy Brazil thanh toán nhau, ít nhất 14 người chết

28/01/2018 06:51 GMT+7

TTO - Các tay súng đi trên những xe bán tải hạng nặng đã tràn vào một hộp đêm ở Fortaleza (Brazil) ngày 27-1 trước khi xả mưa đạn vào đám đông có cả trẻ em bên trong.

Băng đảng ma túy Brazil thanh toán nhau, ít nhất 14 người chết - Ảnh 1.

Bên ngoài hộp đêm xảy ra vụ thanh toán đẫm máu - Ảnh chụp màn hình

Truyền thông địa phương nói 14 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công chưa rõ động cơ, theo báo Independent của Anh.

Ít nhất 6 người hiện vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện, ông Andre Costa - người đứng đầu lực lượng cảnh sát bang Ceara cho biết.

Nhà chức trách nghi ngờ vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn làm ăn giữa hai băng đảng ma túy song vẫn tích cực điều tra. Bọn sát thủ đã ra tay rất tàn độc khi nhiều nạn nhân trong số này không thuộc bất kỳ băng đảng nào trong vùng, thậm chí có cả trẻ em.

Chi tiết có trẻ em hiện đang bị tranh cãi.

Một nhân chứng cho biết khoảng 15 tay súng được vũ trang đầy mình ập vào hộp đêm lúc 1h rạng sáng 27-1 (giờ địa phương). Gần nửa tiếng sau khi mưa đạn được trút vào trong, người bên trong mới có cơ hội thoát ra ngoài và nấp trong một tòa nhà gần đó.

Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy khung cảnh máu me, đầy vỏ đạn và ngổn ngang bên trong hộp đêm.

Vụ thanh toán được xem là thảm kịch đẫm máu nhất từ trước đến nay tại thành phố Fortaleza.

Theo báo cáo thường niên của Liên Hiệp Quốc, Brzail là quốc gia có nhiều vụ giết người hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Vùng đông bắc Brazil, nơi có thành phố Fortaleza những năm gần đây đã trở thành "trung tâm bạo lực" của quốc gia này, với số vụ thanh toán đẫm máu nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác ở Brazil.

Cả ngàn binh sĩ vào khu ổ chuột Brazil diệt băng đảng Cả ngàn binh sĩ vào khu ổ chuột Brazil diệt băng đảng

TTO - Cuộc chiến chống băng đảng tội phạm ở Brazil chưa có dấu hiệu chấm dứt. Hơn 1.000 binh sĩ quân đội cùng nhiều xe bọc thép được tái triển khai ở Rio de Janeiro.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận