Bạn trẻ đón 2018: người lu bu công việc, người nghỉ ngơi thư giãn

31/12/2017 20:19 GMT+7

TTO - Trong không khí đón những ngày đầu năm mới 2018, giới trẻ đều có những kế hoạch riêng cho kỳ nghỉ 3 ngày.

Có bạn chọn gia đình để về, có bạn chọn công việc để hoàn thành trước thềm năm mới, có bạn chọn du lịch nhưng cũng có bạn chọn tiệc nhẹ tại nhà, cafe cùng bạn cũ...

Hoàng Anh Tuấn (25 tuổi, Hà Nội): Chọn về nhà với gia đình

Bạn trẻ đón 2018: người lu bu công việc, người nghỉ ngơi thư giãn - Ảnh 1.

Hoàng Anh Tuấn trong một chuyến đi chơi gần đây. Ảnh do nhân vật cung cấp

Năm ngoái, mình chọn làm gần nhà và cũng chưa nhảy việc như năm nay, quanh năm đi làm rồi về nhà nên cứ đợt nghỉ tết, nghỉ lễ dài là luôn lên kế hoạch để đi chơi xa, dài ngày. 

Năm ngoái nghỉ từ 24-12 đến tận 2-1, mình đi Nha Trang rồi đi cực Đông, vòng ra Đà Nẵng đi Hội An nhưng năm nay mình chọn về nhà ở Hải Phòng. 

Làm ở Hà Nội, xa nhà, cũng không về thường xuyên, công ty mới không có lịch nghỉ dài như công ty cũ, nên về nhà với bố mẹ là hợp lý nhất. 

Nguyễn Trần Diệu Hiếu (23 tuổi, làm việc tại Phú Quốc): Tất bật chuyện công việc

Bạn trẻ đón 2018: người lu bu công việc, người nghỉ ngơi thư giãn - Ảnh 2.

Diệu Hiếu chọn công việc để hoàn thành trước thềm năm mới. Ảnh do nhân vật cung cấp

Tết năm nay mình lại xa nhà, xa ba mẹ. Từ đầu năm tới nay, mình chọn làm cho một resort ở Phú Quốc với trọng trách công việc khá lớn trong công ty.

Đợt tết này, công ty mình lại khai trương thêm khu mới nên cần nhiều nhân lực, công việc cũng nặng hơn nên mấy ngày qua, ngày nào mình cũng lu bu, tất bật, làm nguyên ngày, không có ngày nghỉ. 

Nhưng chắc ngày 1-1, mình được nghỉ, thong thả hơn để nói chuyện với bạn bè ở xa, hỏi thăm bố mẹ.

Hoàn cảnh cùng với Diệu Hiếu, một số bạn trẻ ở TP.HCM, khi được hỏi kế hoạch đợt tết Tây này, các bạn cũng đang lu bu với công việc, hoàn thành cho xong nhiệm vụ vì đợt cuối năm thường khối lượng công việc rất nhiều.

Mỹ Phượng (23 tuổi, nhân viên công ty du lịch tại TP.HCM): Đưa chị họ đi chơi miền Tây

Bạn trẻ đón 2018: người lu bu công việc, người nghỉ ngơi thư giãn - Ảnh 4.

Mỹ Phượng thuộc dạng thích đi bụi, du lịch khám phá. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Năm nay là năm thứ hai mình đón Tết trong Nam rồi đó. Đặc thù công việc mình như thế nào sẽ quyết định xu hướng chọn địa điểm hay loại hình thư giãn, ăn chơi, nghỉ lễ như thế. 

Vì mình làm mảng du lịch, giai đoạn mọi người đi nghỉ, đi chơi thì mình có thiên hướng ở nhà nghỉ ngơi, đi trực.

Đợt này mình cũng định không đi đâu, nhưng chị họ mình từ Bắc vào chơi, nên mình sắp xếp trực sáng chủ nhật ở công ty. Còn chiều chủ nhật (31-12) sẽ chạy xe máy chở chị từ TP.HCM về An Giang, trên đường sẽ ghé lại một số tỉnh.

Mình thuộc dạng thích đi bụi, nên chọn xe máy cho tiện và chủ động thời gian, không bị phụ thuộc khi thay đổi kế hoạch. 

Hồng Trang (25 tuổi, TP.HCM): Du lịch "ẩn" cùng nhóm bạn thân

Bạn trẻ đón 2018: người lu bu công việc, người nghỉ ngơi thư giãn - Ảnh 5.

Hồng Trang trong chuyến đi du lịch nước ngoài gần đây. Ảnh: nhân vật cung cấp

Tết năm nào mình cũng đi chơi, du lịch. Năm ngoái mình đi Châu Đốc, năm nay thì cùng nhóm bạn thân ở một resort ở Phan Thiết, làm BBQ đón năm mới bên hồ bơi ở resort. 

Vì cũng ngại vấn đề đông đúc dịp lễ tết, mình chọn resort vắng vẻ, yên ắng, tận hưởng không khí yên bình. Ở đây, tụi mình tắm biển, tắm nắng, ăn uống và nghỉ dưỡng, tận hưởng từng giây phút.

Phòng và giá cả mình đã đặt cách đây 2 tháng, tầm 1 triệu/người/đêm, tùy thời điểm đặt nên cũng không lo bị "chém" quá cao hoặc hết phòng.

Nhóm bạn gái 23 tuổi, làm việc TP.HCM: Tiệc nhẹ ấm cúng tại nhà

Không khí rạo rực đón năm mới làm tụi mình cũng háo hức, nhưng nghĩ tới cảnh chen chúc, cấm đường, ra đường là đông nghịt, kẹt xe, thiệt sự tụi mình hơi oải. . 

Mấy năm trước, cứ giao thừa là nhóm tụi mình ùa ra đường đếm ngược, chờ đón giây phút giao thừa, xem pháo hoa, cafe, chụp hình, check in Facebook để lưu lại kỷ niệm, đến tầm 2-3h sáng thì về. 

Thấy các bạn xung quanh, đứa đi du lịch, đứa chọn về quê, nhưng cũng một số bạn chọn ở lại thành phố như mình. Nhưng dạo này, mình có xu hướng ấm cúng, muốn rủ bạn bè tới nhà nấu nướng, ăn uống, party nhẹ nhàng rồi cafe, đi xem phim cùng nhau. Với mình, như vậy là thú vị rồi.

Nếu được trò chuyện với năm 2017, bạn sẽ nói gì? Nếu được trò chuyện với năm 2017, bạn sẽ nói gì?

TTO - Hãy tưởng tượng bạn đang được trò chuyện cùng năm 2017 sắp trôi qua. Bạn sẽ thể hiện thái độ tức giận, trách móc hay bạn sẽ nói lời cảm ơn và đón chào năm 2018?

Du học sinh Việt chia sẻ chuyện đón năm mới ở xứ người Du học sinh Việt chia sẻ chuyện đón năm mới ở xứ người

TTO - Mang sự háo hức khi du học để được trải nghiệm những điều mới mẻ, người trẻ cũng có đôi lúc buồn vì những dịp đặc biệt như đón năm mới 2018 lại không được cạnh bên gia đình, bố mẹ.

UYÊN TRINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận