16/06/2020 10:53 GMT+7

Ban tổ chức sân Hà Tĩnh bị cảnh cáo, phạt 15 triệu đồng vì để xảy ra 'vỡ sân'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 16-6, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo, phạt ban tổ chức sân vận động Hà Tĩnh 15 triệu đồng vì để xảy ra tình trạng "vỡ sân" trong trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội tối 12-6 tại vòng 4 V-League 2020.

Ban tổ chức sân Hà Tĩnh bị cảnh cáo, phạt 15 triệu đồng vì để xảy ra vỡ sân - Ảnh 1.

Cổ động viên trèo rào vào SVĐ Hà Tĩnh gây "vỡ sân", uy hiếp an ninh an toàn trận đấu tối 12- 6 - Ảnh: HỮU TẤN

Quyết định kỷ luật của VFF dựa trên khoản 3 điều 68 Quy định kỷ luật. Điều 3 quy định: "Ban tổ chức trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống đường chạy, xuống sân thi đấu trước, trong và sau trận đấu thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị cảnh cáo và có thể bị phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng.

Nếu trong vòng 30 phút không tổ chức thi đấu được thì ban tổ chức trận đấu sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 15-25 triệu đồng, đồng thời đội chủ nhà sẽ bị xử thua đội khách với tỷ số 0-3 (nếu kết quả trận đấu mà đội chủ nhà thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỉ số)".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau khi đưa ra án phạt, ông Vũ Xuân Thành - trưởng Ban kỷ luật VFF - cho biết do lần đầu lên chơi V-League, chưa có kinh nghiệm tổ chức nên sân Hà Tĩnh đã để xảy ra tình trạng "vỡ sân". Vì vậy án phạt của VFF cũng mang tính răn đe để CLB sửa sai, khắc phục trong những trận tới.

Lúc 18h ngày 12-6, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tiếp đón nhà vô địch V-League 2019 là CLB Hà Nội trên sân nhà Hà Tĩnh trong khuôn khổ vòng 4 V-League 2020.

Sự cố "vỡ sân" xảy ra ở phút thứ 20 trận đấu khi khán giả tràn vào sân quá đông, đứng kín đường piste, uy hiếp an ninh an toàn trận đấu. Sự cố đã khiến trọng tài chính phải dừng trận đấu gần 20 phút để ban tổ chức sân Hà Tĩnh khắc phục bằng cách giải phóng một phần khán giả ra khỏi sân.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hạnh, phó giám đốc sở VH-TT&DL Hà Tĩnh, cho rằng đây là sự cố đáng tiếc, ngoài ý muốn và gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ. Do là mùa đầu tiên thăng hạng lên V-League nên ban tổ chức sân chưa có kinh nghiệm ứng phó với những trận đấu "nóng" như vậy.

Theo ông Trần Anh Tú - chủ tịch HĐQT Công ty VPF, lực lượng soát vé sân Hà Tĩnh cho người không có vé vào sân, từ đó gây sự quá tải trong sân vận động. Dù ban tổ chức chỉ phát hành 13.000 vé nhưng thực tế trong sân Hà Tĩnh tối 12-6 đã có đến 22.000 người. 

Ban tổ chức giải cho biết sẽ chấn chỉnh công tác an ninh sân Hà Tĩnh cũng như nhắc nhở các sân trên cả nước để tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Sau sự cố Sau sự cố 'vỡ sân' Hà Tĩnh: Phải chặn việc đưa người không có vé vào sân

TTO - Khán giả không có vé vẫn được lực lượng kiểm soát cho vào sân, đó là một trong những nguyên nhân khiến xảy ra sự cố "vỡ sân" Hà Tĩnh tối 12-6 trong trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội tại vòng 4 V-League 2020.


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên