14/06/2020 10:23 GMT+7

Sau sự cố 'vỡ sân' Hà Tĩnh: Phải chặn việc đưa người không có vé vào sân

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Khán giả không có vé vẫn được lực lượng kiểm soát cho vào sân, đó là một trong những nguyên nhân khiến xảy ra sự cố "vỡ sân" Hà Tĩnh tối 12-6 trong trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội tại vòng 4 V-League 2020.

Sau sự cố vỡ sân Hà Tĩnh: Phải chặn việc đưa người không có vé vào sân - Ảnh 1.

Khán đài sân Hà Tĩnh quá tải khiến khán giả tràn xuống sân - Ảnh: H.TẤN

Ông Nguyễn Văn Hạnh, phó giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh, cho biết ban tổ chức (BTC) chỉ phát hành 13.000 vé cho người hâm mộ (gồm cả vé mời). Nhưng theo thống kê của VPF, trận đấu này có đến 22.000 khán giả vào sân.

Điều này đã khiến hàng ngàn người tràn xuống đường pitse, đứng ngồi dọc lối đi... uy hiếp an ninh an toàn trận đấu. Rất may sau khi trọng tài cho dừng trận đấu 20 phút, công an Hà Tĩnh tăng cường thêm người để khắc phục sự cố nên sau đó trận đấu mới có thể tiếp diễn.

Ngày 13-6, trả lời Tuổi Trẻ, ông Hạnh gửi lời xin lỗi đến CĐV vì sự cố trên sân Hà Tĩnh và cho biết BTC sân sẽ rút kinh nghiệm để không xảy ra sự cố trong những trận đấu sắp tới.

Theo ban điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp VN (Công ty VPF), việc đưa người nhà, người quen không có vé vào sân xảy ra ở hầu hết các sân. Vì vậy, BTC giải và BTC các sân cần kiên quyết chặn đứng hành vi này, nếu không những sự cố khó lường sẽ còn xảy ra.

Không chỉ sân Hà Tĩnh, ở trận Hà Nội - HAGL tối 6-6 tại vòng 3 V-League vừa qua, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, khá nhiều CĐV không có vé vẫn có thể vào sân Hàng Đẫy qua cách được các "phe" vé dắt vào khiến khu vực tầng 1 và 2 khán đài A quá tải, hàng ngàn CĐV phải đứng dọc lối đi.

Có mặt trên SVĐ Hà Tĩnh, ông Nguyễn Trọng Hoài, trưởng ban điều hành Giải bóng đá chuyên nghiệp VN 2020, nói với Tuổi Trẻ: "BTC sân cho nhân viên của mình gác ở các cổng soát vé nên người nhà, người quen của họ dù không có vé cũng được cho vào.

Sát giờ thi đấu, nhiều CĐV ở khán đài B có vé nhưng không vào được sân trong khi bên trong sân đã quá tải. Lực lượng an ninh lúc đó mở cửa cho số khán giả này vào thì những người không có vé đẩy cửa cùng xô vào nên xảy ra hiện tượng CĐV tràn xuống sân trong trận đấu".

Để chặn tình trạng cho người không có vé vào sân, ông Hoài nói: "Trước kia, tôi từng làm cửa vào sân theo đường zic zăc ở sân Thanh Hóa để chỉ có một người có thể đi qua, điều này giúp việc kiểm soát vé dễ dàng hơn.

Ngoài ra, BTC sân thuê công ty vệ sĩ chốt ở cửa soát vé, nếu trận nào phát hiện vệ sĩ đưa người không có vé vào sân, chúng tôi không thanh toán tiền cho công ty".

Để ngăn chặn tình trạng CĐV không có vé được nhân viên soát vé của BTC trận đấu hoặc nhân viên Khu liên hợp TTQG Mỹ Đình đưa vào sân Mỹ Đình trong các trận đấu của đội tuyển VN,

LĐBĐVN (VFF) bố trí từ 10-20 người của nhiều lực lượng như: nhân viên VFF, công an, vệ sĩ… tại các cửa soát vé. Điều này khiến người không có vé không thể qua được "hàng rào" kiểm soát này.

Lãnh đạo Hà Tĩnh xin lỗi về sự cố Lãnh đạo Hà Tĩnh xin lỗi về sự cố 'vỡ sân' trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội

TTO - Sáng 13-6, ông Nguyễn Văn Hạnh - phó giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh - cho biết việc để khán giả tràn vào sân tối 12-6 trong trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội là sự cố ngoài ý muốn và gửi lời xin lỗi người hâm mộ.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Hà Tĩnh