13/06/2020 10:44 GMT+7

Lãnh đạo Hà Tĩnh xin lỗi về sự cố 'vỡ sân' trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sáng 13-6, ông Nguyễn Văn Hạnh - phó giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh - cho biết việc để khán giả tràn vào sân tối 12-6 trong trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội là sự cố ngoài ý muốn và gửi lời xin lỗi người hâm mộ.

Lãnh đạo Hà Tĩnh xin lỗi về sự cố vỡ sân trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội - Ảnh 1.

Nhiều khán giả không có vé đã tràn vào trong sân Hà Tĩnh khiến trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội tối 12-6 bị gián đoạn gần 20 phút - Ảnh: HỮU TẤN

Trước đó vào lúc 18h ngày 12-6, CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có cuộc tiếp đón nhà vô địch V-League 2019 là CLB Hà Nội trên sân nhà Hà Tĩnh trong khuôn khổ vòng 4 V-League 2020.

Sự cố đã xảy ra ở phút thứ 20 trận đấu khi khán giả tràn vào sân quá đông, đứng kín đường pitse, uy hiếp an ninh an toàn trận đấu. Trọng tài chính phải cho dừng trận đấu gần 20 phút để ban tổ chức sân Hà Tĩnh khắc phục bằng cách đưa một phần khán giả ra khỏi sân.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 13-6, ông Nguyễn Văn Hạnh cho biết: "Sự việc để cho quá nhiều người hâm mộ vào sân gây gián đoạn trận đấu là sự cố đáng tiếc, ngoài ý muốn. Thay mặt Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh, tôi xin gửi lời xin lỗi đến khán giả Hà Tĩnh".

SVĐ Hà Tĩnh với sức chứa 15.000 chỗ ngồi, trận đấu tối 12-6 chỉ được phát hành 13.000 vé cả vé mời và vé bán cho cổ động viên. Tuy nhiên theo thống kê của ban tổ chức giải, lượng cổ động viên có mặt trên sân Hà Tĩnh tối qua lên tới 22.000 người.

Ông Nguyễn Văn Hạnh nói: "Lần đầu tiên Hà Tĩnh được đá ở V-League, trận đấu với Hà Nội lại được đón nhiều cầu thủ nổi tiếng như Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết... nên khán giả đến sân đông. Nhiều người dân ở các huyện xa xôi như Hương Sơn, Vũ Quang cũng đến. 

Ban tổ chức đã lường trước nhưng không nghĩ được lại có đông người đến sân như vậy. Lúc 17h khi sắp đến giờ bóng lăn, khán giả ồ ạt vào sân, nhiều người không có vé cũng chen lấn, nhảy tường để vào bên trong khiến xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống SVĐ khi trận đấu diễn ra".

Ban đầu ông Hạnh cho biết Công an Hà Tĩnh chỉ huy động 225 chiến sĩ duy trì an ninh cho trận đấu. Tuy nhiên sau sự cố, lực lượng công an đã được tăng cường để khắc phục sự cố nên trận đấu mới được tiếp diễn.

Để xảy ra sự cố "vỡ sân", ban tổ chức sân Hà Tĩnh chắc chắn sẽ phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Đảm bảo an ninh cho giải bóng chuyền vô địch quốc gia

Tối nay 13-6, nhà thi đấu Hà Tĩnh cũng sẽ khai mạc bảng B Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2020. Ông Hạnh cho biết đã làm việc với công an tỉnh để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho giải bóng chuyền.

Với sức chứa 2.000 chỗ ngồi, nhà thi đấu Hà Tĩnh dự báo cũng sẽ chật kín khán giả đến xem giải bóng chuyền trong ngày khai mạc. Giá vé vào cửa tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia là 50.000 đồng.

Khán giả tràn vào sân, trận Hà Tĩnh - Hà Nội bị gián đoạn gần 20 phút Khán giả tràn vào sân, trận Hà Tĩnh - Hà Nội bị gián đoạn gần 20 phút

TTO - Sự cố đã xảy ra trong trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội tại vòng 4 V-League 2020 chiều 12-6 khiến trận đấu bị tạm dừng khá lâu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên