27/10/2022 17:39 GMT+7

Ban tổ chức phải chuẩn bị 2 chiếc cúp vô địch cho Giải hạng nhất quốc gia 2022

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Do có đến hai đội bóng có khả năng lên ngôi vô địch là Công An Nhân Dân và Khánh Hòa, vì thế Ban tổ chức Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2022 đã phải chuẩn bị 2 chiếc cúp để mang đến 2 nơi khác nhau.

Ban tổ chức phải chuẩn bị 2 chiếc cúp vô địch cho Giải hạng nhất quốc gia 2022 - Ảnh 1.

Ban tổ chức giải phải chuẩn bị 2 chiếc cúp, sẵn sàng trao cho CLB Công An Nhân Dân hoặc CLB Khánh Hòa khi lên ngôi vô địch Giải hạng nhất quốc gia 2022 - Ảnh: THU NGA

Sau khi vòng đấu 21 Giải hạng nhất quốc gia kết thúc, CLB Công An Nhân Dân đang có 40 điểm và đứng đầu bảng xếp hạng. Với điểm số này, Công An Nhân Dân cũng đã chắc suất lên chơi ở V-League 2023. Đứng thứ hai hiện là CLB Khánh Hòa với 39 điểm và Quảng Nam được 37 điểm.

Vòng 22 và cũng là vòng đấu cuối cùng của Giải hạng nhất quốc gia 2022 sẽ diễn ra đồng loạt vào lúc 15h ngày 29-10. Dựa trên chỉ số chuyên môn của hai đội, ban tổ chức giải cho biết cả hai CLB Công An Nhân Dân và Khánh Hòa đều có khả năng lên ngôi vô địch.

Trận đấu giữa Đắk Lắk - Công An Nhân Dân sẽ diễn ra trên sân vận động Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Trong khi đó trận đấu giữa Khánh Hòa - Cần Thơ sẽ diễn ra trên sân Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), vì thế đã phải chuẩn bị 2 chiếc cúp vô địch để mang đến Nha Trang và Buôn Ma Thuột. Trường hợp bất kể đội Công An Nhân Dân hay Khánh Hòa lên ngôi, cúp đã được chuẩn bị sẵn.

Dự kiến, ông Trần Anh Tú - chủ tịch HĐQT Công ty VPF - sẽ có mặt trên sân Nha Trang để trao cúp cho CLB Khánh Hòa nếu đội này vô địch. 

Ông Nguyễn Tấn Anh - ủy viên Ban chấp hành VFF và ông Nguyễn Minh Ngọc - tổng giám đốc Công ty VPF sẽ có mặt trên sân Buôn Ma Thuột để trao cúp cho CLB Công An Nhân Dân nếu đội bóng này đăng quang.

Mùa giải 2022, sẽ có 2 đội bóng nhất và nhì Giải hạng nhất giành quyền lên chơi ở V-League 2023. Đồng thời sẽ có 1 đội ở V-League xếp vị trí cuối cùng bị xuống hạng chơi ở Giải hạng nhất 2023.


CLB Công An Nhân Dân thăng hạng lên V-League 2023 sau nhiều năm chờ đợi CLB Công An Nhân Dân thăng hạng lên V-League 2023 sau nhiều năm chờ đợi

TTO - Chiều 24-10, CLB Công An Nhân Dân đã đánh bại CLB Phố Hiến 2-1, qua đó giành vé lên chơi ở V-League 2023. Ngành công an chính thức có đội bóng tham dự V-League - giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam, bên cạnh quân đội có CLB Viettel.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên