Xe
09/07/2022 14:01 GMT+7

Bản thuần điện của Porsche Macan có gì khác bản thường?

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Phiên bản thuần điện của Porsche Macan sẽ sớm ra mắt cùng thế hệ mới của chiếc SUV chủ lực.

Bản thuần điện của Porsche Macan có gì khác bản thường? - Ảnh 1.

Porsche Macan sẽ lên đời trong giai đoạn 6 - 9 tháng nữa - Ảnh: Porsche

Công đoạn phát triển Porsche Macan thuần điện đã kéo dài hơn nửa thập kỷ, và thời điểm xe ra mắt đã không còn xa. Cuối năm 2022 - đầu 2023 là thời điểm dự kiến cả Porsche Macan EV lẫn thế hệ chạy xăng kế tiếp (và cuối cùng) của chiếc SUV sẽ xuất hiện.

Trong tuần qua, Porsche Macan EV đã có mặt tại Áo với thiết kế hoàn chỉnh cho thấy những thay đổi sẽ xuất hiện trên bản này cũng như Macan thường đời mới.

Bản thuần điện của Porsche Macan có gì khác bản thường? - Ảnh 2.

Ở thế hệ mới, Porsche Macan sẽ bán song song 2 bản xăng và điện - Ảnh: Motor1

Đầu xe xuất hiện đèn trước tách cụm với cụm đèn trên có 4 dải đèn LED ngang, trong khi đèn dưới được ẩn vào phần hốc hình thang 2 bên tản nhiệt - nhiều khả năng là loại fake khép kín khi xe ra mắt hoàn chỉnh. Tuy nhiên, hệ thống thanh cản gió chủ động bên dưới mũi xe có khả năng đóng/mở để tạo luồng khí làm mát hệ thống truyền động xe.

Bản thuần điện của Porsche Macan có gì khác bản thường? - Ảnh 3.

So với bản chạy động cơ đốt trong, Macan thuần điện không có tản nhiệt hay ống xả, đồng thời khả năng khí động học của xe được đề cao hơn - Ảnh: Motor1

Ở hướng đối diện, ta có thể thấy rõ cánh gió chủ động của Porsche Macan EV đặt tại rìa dưới cửa sổ cửa hậu. Đèn hậu 2 bên mảnh mai, có sự xuất hiện của một đèn giữa đặt trên cửa hậu. Khu vực bên dưới vẫn xuất hiện ống xả nhưng bản thuần điện sẽ loại bỏ trang bị này khi hoàn chỉnh, chỉ bản chạy xăng còn giữ lại mà thôi.

Bên trong cabin Porsche Macan đời mới lẫn EV sẽ là bảng đồng hồ kỹ thuật số, đặt cạnh màn giải trí trung tâm hình chữ nhật tại trung tâm táp lô. Nằm giữa màn trên và cụm điều khiển trung tâm là một màn nhỏ khác để người dùng điều khiển điều hòa.

Bản thuần điện của Porsche Macan có gì khác bản thường? - Ảnh 4.

Táp lô Macan thuần điện không hiện đại bằng Taycan 3 màn ngang trước đây - Ảnh: Motor1

Porsche Macan EV chạy khung gầm PPE mới của tập đoàn mẹ Volkswagen, hỗ trợ đa cấu hình truyền động từ mô tơ đơn (cầu sau) tới đôi (2 cầu) lẫn công nghệ sạc nhanh 350 kW.

Porsche Macan 2022 ra mắt Việt Nam, giá từ 2,992 tỉ đồng Porsche Macan 2022 ra mắt Việt Nam, giá từ 2,992 tỉ đồng

Porsche Macan 2022 thay đổi nhẹ về thiết kế, công nghệ và sức mạnh động cơ, giá bán từ 2,992 tỉ đồng tại thị trường Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận