02/05/2018 15:06 GMT+7

Bạn sẽ sớm bảo vệ và điều khiển nhà mình bằng bức tường thông minh

CAO CƯỜNG
CAO CƯỜNG

TTO - Hãy quên đi loa thông minh, chẳng mấy chốc bạn có thể điều khiển ngôi nhà của mình chỉ bằng một vài thao tác trên tường.

Bạn sẽ sớm bảo vệ và điều khiển nhà mình bằng bức tường thông minh - Ảnh 1.

Ảnh: THE AWESOMER

Theo NBC News, các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon và Disney Research đã phát triển một cách để làm cho bức tường trong nhà trở nên "thông minh" với chi phí 20 USD mỗi mét vuông.

Bức tường thông minh này có tên là Wall ++, được các nhà nghiên cứu sử dụng sơn dẫn điện và một cảm biến tùy chỉnh để tạo ra các điện cực cùng một cảm biến điện từ để phát hiện và theo dõi các thiết bị điện.

Do đó, hệ thống vừa có khả năng giám sát hoạt động trong phòng, tự động điều chỉnh mức ánh sáng khi bật hoặc tắt ti vi, gửi cảnh báo khi thiết bị tắt, vừa được sử dụng như một tấm đệm di chuột cảm ứng.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu Carnegie Mellon tìm ra cách biến một bề mặt tương tự thành một mặt phẳng di chuột. Năm ngoái, các nhà nghiên cứu cũng đã công bố một hệ thống gọi là Electrick cho phép bạn phun sơn dẫn điện lên bề mặt nhẵn để điều khiển bằng cảm ứng.

Hiện Wall ++ vẫn chưa được tối ưu hóa cho việc tiêu thụ năng lượng và cần phải có cách cài đặt dễ dàng hơn để thương mại hóa sản phẩm ra thị trường. Được biết, các nhà nghiên cứu đang tìm cách tích hợp chế độ điều khiển hệ thống bằng âm thanh để sản phẩm thân thiện hơn với người dùng.

Bức tường thông minh Wall++

CAO CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên