Xe
21/03/2023 13:12 GMT+7

‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’

Thật kỳ lạ khi có thể tiết kiệm hơn bằng cách sống trên một con tàu du lịch. Nhưng đó chính là cuộc sống sắp tới của Mimi Bland, người đang chuẩn bị bước vào tuổi lục tuần.

‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 1.

Mimi Bland đã bán nhà để sống trên tàu du lịch - Ảnh: Global Woman Magazine

MV Narrative của Storylines là một con tàu du lịch theo kiểu chung cư cao cấp, sẽ đi vòng quanh thế giới ba năm một lần liên tục với các điểm dừng tại các cảng trên toàn cầu. Một trong những cư dân là Mimi Bland, 59 tuổi, đã bán ngôi nhà trị giá 500.000 bảng ở Buckinghamshire, Anh, và mua cabin trên con tàu du lịch sang trọng này.

‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 2.

MV Narrative trông sẽ như thế này khi hoàn thành vào năm 2025 - Ảnh: Storylines

Bán nhà để sống trên biển

Mimi đã bán căn nhà ba phòng ngủ trị giá 500.000 bảng Anh (khoảng 14,3 tỉ đồng) ở Farnham Common thuộc Buckinghamshire. Bà dự định làm người cố vấn chánh niệm (lãnh đạo tỉnh thức) khi ở trên tàu, đưa ra lời khuyên cho các hành khách khác trên chiếc du thuyền.

‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 3.

Mimi rất thích cuộc sống làm việc kết hợp du lịch - Ảnh: Daily Mail

“Tôi muốn nhìn ngắm thế giới trong khi làm việc và gặp gỡ nhiều người có hoài bão. Tôi sẽ 60 tuổi vào năm tới và đã đến lúc thay đổi. Tôi thích giúp các giám đốc rất thành công giảm bớt căng thẳng và đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Tôi nhận ra mình cũng cần làm điều đó cho bản thân, và bắt đầu một hành trình phiêu lưu thú vị”, bà chia sẻ.

Để sống trên MV Narrative, Mimi đã chi ra 850.000 bảng Anh để “mua nhà”, sau đó chi thêm 50.000 bảng Anh mỗi năm để được phục vụ các bữa ăn và sử dụng tiện nghi trên tàu.

Với cuộc sống cũ, Mimi chi tới 70.000 bảng Anh mỗi năm để bảo trì ngôi nhà cũng như các nhu cầu khác của cuộc sống. Điều đó nghĩa là, khi chuyển sang sống trên tàu, bà tiết kiệm được 20.000 bảng Anh (578 triệu đồng) mỗi năm.

>> Đọc thêm về du thuyền MV Narrative

Dấn thân vào cuộc sống mới

Mimi đã ly hôn 20 năm và chưa từng tái hôn. Phải đến 3 năm gần đây, bà mới nhận ra cần phải thay đổi cuộc sống.

Bà nói: “Mọi người đều đã trải qua sự thay đổi lớn trong ba năm qua và nhận ra rằng chúng ta đã may mắn đến nhường nào. Với cuộc sống mới, tôi được phục vụ lo liệu mọi thứ, còn mình có thể chuyên tâm vào công việc, ngắm nhìn thế giới và gặp gỡ những lãnh đạo khác, những người cũng đang muốn có một khoảng thời gian vui vẻ. Tôi rất nóng lòng ra khơi, muốn làm việc lâu nhất có thể và trở thành cố vấn tỉnh thức cho những cư dân trên tàu cũng như những khách hàng trực tuyến”.

“Chúng ta cần một cuộc sống linh hoạt hơn. Tôi nhận ra rằng mình không muốn bị chôn chân một chỗ suốt quãng đời còn lại với những hóa đơn ngày càng tăng. Sẽ vui hơn khi ra biển”, bà chia sẻ thêm.

MV Narrative đang được đóng tại Croatia và sẽ ra khơi vào năm 2025. Tàu sẽ cập cảng từ 3-5 ngày để cư dân khám phá các địa điểm địa phương.

‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 4.

MV Narrative sử dụng khí tự nhiên hóa lỏng sạch hơn và có khu vườn thủy canh hoạt động bằng năng lượng mặt trời - Ảnh: Storylines

‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 5.
‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 6.
‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 7.

Con tàu có chỗ cho 1.000 cư dân sống trong 547 căn hộ đầy đủ tiện nghi, từ cabin một phòng ngủ rộng 22m2 đến căn hộ áp mái rộng gần 186m2. Giá mua nhà từ 850.000 bảng (đây cũng là căn bà Mimi mua) tới 6,5 triệu bảng cho những căn hộ sang trọng nhất - Ảnh: Storylines

‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 8.
‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 9.

Khu vực tiếp khách ở một trong những cabin sang trọng trên tàu - Ảnh: Storylines

‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 10.

Một phòng tắm sang trọng hoàn chỉnh với bồn rửa, bồn tắm đứng - Ảnh: Storylines

‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 11.
‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 12.

MV Narrative có 3 hồ bơi và hiên tắm nắng, 20 quán bar, nhà hàng và cả một nhà máy bia nhỏ. Cư dân có thể tận hưởng thư viện 10.000 đầu sách, rạp chiếu phim và studio nghệ thuật - Ảnh: Storylines

‘Bán nhà sống trên tàu du lịch sang trọng, tôi tiết kiệm được hàng trăm triệu mỗi năm’ - Ảnh 13.

Những người thích thể thao có thể sử dụng đường chạy bộ ngoài trời, thiết bị mô phỏng chơi golf mới nhất, cửa hàng đồ thể thao, tàu cá nhân. Con tàu cũng có một trung tâm y tế rộng 929m2, một bệnh viện được trang bị đầy đủ và một phòng thẩm mỹ chăm sóc sắc đẹp - Ảnh: Storylines

CEO, người sáng lập Storylines Alister Punton cho biết mọi người thường hình dung du lịch trên biển dành cho những người hưu trí, những người ở tuổi xế chiều, nhưng các con tàu của Storylines thì khác.

Ông cho hay: “Đó là du thuyền của người đi làm, gia đình trẻ, những người đã tỉnh ngộ sau đại dịch COVID-19 rằng họ muốn sống cho mình và không muốn bị chôn chân một chỗ. Du thuyền dành cho những người thích đi du lịch nhưng cũng muốn tận hưởng những tiện nghi trong chính căn nhà của họ, chán ghét việc đi lại bằng máy bay căng thẳng và tốn kém. Ngoài ra, các chuyến du ngoạn của Storylines sẽ có cả một cộng đồng gồm những người cùng chí hướng nên bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn”.

Cô gái thà sống trên thuyền còn hơn vay tiền mua nhàCô gái thà sống trên thuyền còn hơn vay tiền mua nhà

Elizabeth Earle, 34 tuổi, đã sống trên thuyền vài năm nay. Không có thu nhập ổn định, Earle không đủ điều kiện vay thế chấp mua nhà. Nhưng cô thoải mái với cuộc sống lênh đênh sông nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên