* Không tìm thấy DEHP trong mẫu mì Shin
Theo cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nguyễn Công Khẩn, DEHP không tích lũy trong cơ thể và thực phẩm nhiễm DEHP ở mức giới hạn kể trên không gây hại đến sức khỏe.
Theo ông Khẩn, đến nay tại Việt Nam có gần 50 sản phẩm thực phẩm nhiễm DEHP được phát hiện và thu hồi.
* Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho biết kết quả kiểm nghiệm tám mẫu sản phẩm mì Shin Hàn Quốc đều âm tính với chất phụ gia công nghiệp DEHP. Đây là các sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc, Trung Quốc và có mặt tại Việt Nam với thương hiệu mì Shin Ramyun.
------------------------------------
* Tin bài liên quan:
Yêu cầu thu hồi 12 loại nước trái cây nhiễm DEHPNhiễm DEHP liều 5-10g là bị ngộ độcPhát hiện thêm 19 sản phẩm nhiễm DEHP tại TP.HCMYêu cầu các sở y tế giám sát 6 mặt hàng nhiễm DEHPPhát hiện, thu hồi nhiều sản phẩm nhiễm DEHPQuy định mức giới hạn nhiễm DEHP trong thực phẩm
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận