20/01/2023 09:20 GMT+7

Bán hàng trong sân bay 'hốt bạc' ngày Tết

Nhiều doanh nghiệp bán lẻ trong sân bay "hốt bạc" với lượng khách đông đúc những ngày Tết 2023. Tâm lý khách đến sân bay sớm để an tâm hành trình đi lại Tết nên dịch vụ ăn uống, cà phê, quần áo, rượu ngoại... bán trong sân bay hưởng lợi lớn.

Bán hàng trong sân bay hốt bạc ngày Tết - Ảnh 1.

Hành khách mua đồ trong sân bay Tân Sơn Nhất dịp Tết - Ảnh: CÔNG TRUNG

Theo ghi nhận, các hệ thống bán hàng trong sân bay vẫn neo ở mức giá khá cao so với giá ở bên ngoài. Một tô phở bò viên giá trong sân bay 80.000 - 120.000 đồng tùy size, cao gấp đôi so với giá ở bên ngoài nhưng vẫn đắt khách. Chưa kể, các mặt hàng rượu ngoại, xì gà, đặc sản vùng miền... bày bán không thiếu thứ gì. 

Chuỗi bán lẻ Sasco Shop nhộn nhịp khách mua hàng, các mặt hàng ngoại nhập, giá cao như rượu, thuốc lá, bào ngư Úc, nước hoa... được tiêu thụ nhanh. Dù vậy, các doanh nghiệp vẫn đua sale cực mạnh, giảm 50% các mặt hàng trang sức, thủ công mỹ nghệ, hàng lưu niệm.

Bán hàng trong sân bay hốt bạc ngày Tết - Ảnh 2.

Khu vực ăn uống trong sân bay nườm nượp khách - Ảnh: CÔNG TRUNG

Tại sảnh quốc nội, nhiều cửa hàng ăn uống như Cuisine De Saigon, The Phoenix, Phố Chợ, Lucky... đông đúc khách mua hàng, ăn uống trong lúc chờ bay. 

Anh Nguyễn Phước Bảo Châu đi chuyến bay từ TP.HCM - Đà Nẵng cho biết tâm lý đi sớm để cho an toàn nên thời gian chờ làm thủ tục máy bay còn dư dôi. 

Thay vì đợi ở hàng ghế dùng chung cho hành khách, anh Châu cùng vợ đi mua hàng "ngoại" trong sân bay hoặc vào ăn uống cà phê, thong thả, tránh chật chội chen lấn ở sân bay.

Dù vậy, nhiều khách hàng khác cho rằng mức giá tô phở, ly cà phê trong sân bay cao nên việc mua sắm, chi tiêu vẫn cân nhắc kỹ hơn. 

Đại diện một cửa hàng bán lẻ trong sân bay cho biết doanh thu tăng mạnh trong những ngày cận Tết. Nhiều khách đi dạo mua sắm, khi có những chương trình khuyến mãi 20-30%, thậm chí có những mặt hàng sale tới 50% nên khách chi tiêu mạnh tay, đẩy doanh số tăng vọt. 

Bán hàng trong sân bay hốt bạc ngày Tết - Ảnh 3.

Vào sân bay, nhiều khách săn hàng giảm giá tới 50% - Ảnh: CÔNG TRUNG

Bán hàng trong sân bay hốt bạc ngày Tết - Ảnh 4.

Lượng khách đi lại trong dịp Tết, chủ yếu ở ga quốc nội với sản lượng lớn, các doanh nghiệp buôn bán hàng hóa trong sân bay hưởng lợi lớn - Ảnh: CÔNG TRUNG

Theo thống kê, bình quân mỗi ngày trong giai đoạn Tết, Tân Sơn Nhất khai thác 800 - 900 chuyến bay, lượng khách đạt 120.000 - 130.000 lượt. Các dịch vụ sân bay hưởng lợi lớn, làm ăn có lãi.

Chẳng hạn, Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco - mã chứng khoán: SAS) tổng kết trong quý 4-2022 doanh thu và lợi nhuận tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, lợi nhuận trước thuế đạt 105 tỉ đồng, cao gấp 38 lần cùng kỳ. Với chỉ tiêu lợi nhuận, lãi sau thuế năm vừa qua của Sasco là 210 tỉ đồng, cao gấp 70 lần năm 2021.

Trong khi đó, đại gia quản lý khai thác 22 sân bay tại Việt Nam đạt lợi nhuận khủng. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) lãi trước thuế hơn 7.500 tỉ đồng, gấp hơn 2,5 lần cả hai năm dịch cộng lại.

Khu soi chiếu an ninh Tân Sơn Nhất bất ngờ... bớt kẹtKhu soi chiếu an ninh Tân Sơn Nhất bất ngờ... bớt kẹt

Đây là khu vực mà nhiều khách hàng ám ảnh khi đi lại trong những ngày cao điểm ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng dịp Tết 2023 lại bớt kẹt. Có những thời điểm dù nhiều chuyến bay nhưng khu vực này vẫn thông thoáng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận