Thứ 5, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Bàn giao tang vật đường dây người Trung Quốc phạm tội công nghệ cao

21/12/2018 17:53 GMT+7

TTO- Chiều 21-12, Công an Việt Nam đã bàn giao toàn bộ tang vật vụ án tội phạm công nghệ cao do người TQ thực hiện trên địa bàn TP Vũng Tàu cho Công an TQ. 22 người TQ cũng sẽ được bàn giao trong thời gian tới.

Bàn giao tang vật đường dây người Trung Quốc phạm tội công nghệ cao - Ảnh 1.

Xe chở tang vật vụ việc để bàn giao cho Công an TQ trước cổng khách sạn trên đường Phan Huy Chú- nơi nhóm người TQ thuê ở để thực hiện làm giả thẻ ngân hàng, đánh bạc qua mạng- Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Trước đó, chiều 19-12, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu bất ngờ đột kích vào một khách sạn, ba biệt thự ở Vũng Tàu và phát hiện 22 người TQ có những hành vi thực hiện tội phạm công nghệ cao.

Sau khi lấy lời khai ban đầu của 22 người TQ cũng như tạm giữ những tang vật gây án, chiều 21-12, Công an VN đã bàn giao tang vật cho Công an TQ. 

Một lãnh đạo của phòng chức năng- Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, sắp tới, 22 người TQ thực hiện hành vi phạm tội trên lãnh thổ VN cũng sẽ được bàn giao cho Công an TQ.

Bàn giao tang vật đường dây người Trung Quốc phạm tội công nghệ cao - Ảnh 2.

Máy tính nhóm người TQ dùng để thực hiện hành vi phạm tội trong một khách sạn thuê ở Vũng Tàu- Ảnh: QUỲNH GIANG.

Theo Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, qua nắm tình hình, phát hiện những người TQ đến Vũng Tàu bằng đường du lịch có dấu hiệu phạm tội công nghệ cao nên lập chuyên án đấu tranh. 

Kết quả điều tra cho thấy, những người TQ đã thừa nhận hành vi làm giả thẻ ngân hàng và đánh bạc trực tuyến trái phép với người TQ bằng cách thức rất chuyên nghiệp. Để tránh sự phát hiện của công an TQ, những người này đến TP Vũng Tàu thuê biệt thự, khách sạn riêng biệt để thực hiện hành vi phạm tội.

Quá trình khám xét, công an đã tạm giữ gần 50 máy tính các loại, hơn 300 điện thoại di động, 13 thiết bị bảo mật mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến.

Ngoài ra còn có một bộ máy đọc thẻ, dập thẻ, dập chữ số để làm thẻ ngân hàng giả, 33 thẻ ngân hàng do ngân hàng Trung Quốc phát hành và hơn 200 vỏ thẻ ngân hàng trắng.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận