Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Người TQ thuê khách sạn, biệt thự hoạt động phạm tội công nghệ cao

20/12/2018 20:54 GMT+7

TTO- Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vừa triệt phá ổ nhóm gồm 22 người Trung Quốc có dấu hiệu hoạt động phạm tội sử dụng công nghệ cao trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Người TQ thuê khách sạn, biệt thự hoạt động phạm tội công nghệ cao - Ảnh 1.

Khách sạn trên đường Phan Huy Chú- một trong bốn nơi nhóm người TQ thuê ở để hoạt động phạm tội công nghệ cao- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tình nghi một nhóm đối tượng người Trung Quốc lưu trú tại địa bàn TP Vũng Tàu có sử dụng công nghệ cao để phạm tội nên thành lập chuyên án đấu tranh. Chiều 19-12, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Bộ Công an huy động trên 100 cán bộ chiến sĩ đồng loạt ra quân kiểm tra ba biệt thự và một khách sạn - nơi những người Trung Quốc thuê ở. Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, đến chiều 20-12, công tác khám xét kiểm tra những địa điểm trên vẫn được tiếp tục tại các khách sạn, biệt thự trên đường Phan Đình Phùng, Lê Ngọc Hân và Phan Huy Chú.

Người TQ thuê khách sạn, biệt thự hoạt động phạm tội công nghệ cao - Ảnh 2.

Xe của công an ngoài căn biệt thự trên đường Lê Ngọc Hân, TP Vũng Tàu chiều 20-9- Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Kết quả kiểm tra bước đầu tại những địa điểm trên, công an phát hiện 22 người mang quốc tịch Trung Quốc (gồm 20 nam, 2 nữ) đang sử dụng nhiều máy móc, thiết bị điện tử dùng cho hoạt động phạm tội công nghệ cao, cùng số người Việt Nam giúp sức với vai trò phiên dịch. Cụ thể, các máy tính của nhóm người này được dùng để truy cập vào các trang web đánh bạc trực tuyến trái phép dành cho người Trung Quốc. Ngoài ra, trong máy tính còn có nhiều có dữ liệu thông tin cá nhân của các tài khoản ngân hàng tại Mỹ, Anh… Qua đấu tranh, khai thác, các đối tượng khai nhận sang Việt Nam để thực hiện việc làm thẻ ngân hàng giả và đánh bạc trên mạng.

Người TQ thuê khách sạn, biệt thự hoạt động phạm tội công nghệ cao - Ảnh 3.

Xe của cơ quan công an đậu trước biệt thự trên đường Phan Đình Phùng chiều 19-12 - nơi nhóm người TQ thuê ở để hoạt động phạm tội công nghệ cao- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Công an đã tạm giữ 41 bộ máy tính bàn, 13 laptop, hơn 300 điện thoại di động, 13 token key (thiết bị bảo mật mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến), một bộ máy đọc thẻ, dập thẻ, dập chữ số để làm thẻ ngân hàng giả, 33 thẻ ngân hàng do ngân hàng Trung Quốc phát hành và hơn 200 vỏ thẻ ngân hàng trắng. 

Về tiền mặt, cơ quan công an phát hiện ổ nhóm này đang cất giữ khoảng 650 triệu đồng, 100 USD, 8.500 nhân dân tệ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

ĐÔNG HÀ- QUỲNH GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận