Bàn giao nhà ở cho người dân vùng sạt lở Trà Leng

06/02/2021 14:36 GMT+7

TTO - 30 ngôi nhà được trao cho người dân vùng sạt lở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam để bà con ổn định cuộc sống sau thiên tai.

Bàn giao nhà ở cho người dân vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh 1.

Những ngôi nhà mới được bàn giao cho người dân xã Trà Leng - Ảnh: Đ.T.

Ngày 6-2, UBND huyện Nam Trà My phối hợp với Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho đồng bào xã Trà Leng.

Mỗi ngôi nhà có 2 phòng ngủ, một phòng khách, mái xà gồ sắt, lợp tôn, đặt trên 12 trụ bêtông cắm sâu vào lòng đất, đảm bảo chỗ ở bền vững lâu dài với tổng chi phí xây dựng 150 triệu đồng do Thaco tài trợ.

Những ngôi nhà mới giúp các hộ dân bị mất nhà cửa sau vụ sạt lở núi vào tháng 10-2020 có nhà mới, sớm ổn định cuộc sống và đón tết vui tươi, đầm ấm.

Bàn giao nhà ở cho người dân vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh 2.

Ông Hồ Quang Bửu - phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam - trao bằng tri ân cho đại diện Công ty ô tô Trường Hải - Ảnh: Đ.T.

Ông Nguyễn Thành Sơn (48 tuổi, xã Trà Leng), cho biết vụ sạt lở núi hồi tháng 10 đã cướp đi người vợ và ngôi nhà của ông. Ông và hai người con phải sống trong ngôi nhà tạm để chờ chính quyền xây nhà mới.

"Hôm nay tôi rất vui mừng khi được nhận nhà mới. Tôi rất biết ơn đến Nhà nước, nhà tài trợ Thaco Trường Hải đã giúp đỡ và hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, nỗi đau mất mát để ổn định cuộc sống, tiếp tục xây dựng tương lai" - ông Sơn nói.

Chờ nhận nhà thay người cháu Hồ Thanh Hải (17 tuổi), ông Đào Xuân Thắng (53 tuổi, thôn 1, xã Trà Leng) cho biết bố mẹ và người thân của cháu đã ra đi khi không may bị đất đá vùi lấp.

"Cuộc sống của cháu gặp rất nhiều khó khăn, nay nhận được nhà mới mong cháu có thể lấy đó làm động lực để cố gắng vượt qua mất mát, vững bước trên con đường sắp đến" - ông Thắng tâm sự.

Bàn giao nhà ở cho người dân vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND xã Trà Leng trao giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho người dân - Ảnh: Đ.T.

Ông Đỗ Minh Tâm - đại diện Thaco, cho biết Thaco đã quyết định hỗ trợ 5 tỉ đồng giúp xây dựng lại 30 ngôi nhà cho đồng bào.

"Với những ngôi nhà này, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần khó khăn mất mát, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống. Trong không khí vui vẻ của những ngày cận tết, tôi gửi lời chúc đến tất cả bà con nơi đây, mong năm mới nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với bà con" - ông Tâm nói.

Ông Phan Quốc Cường - chủ tịch UBND xã Trà Leng, cho biết hiện có 30 ngôi nhà đang hoàn thiện, 15 ngôi nhà sau tết sẽ khởi công để sớm bàn giao cho bà con bị mất nhà cửa trong đợt mưa bão, sạt lở.

"Thay mặt người dân xã Trà Leng, tôi gửi lời cảm ơn đến nhà hảo tâm Thaco Trường Hải, sự quan tâm của các cấp, chính quyền luôn đồng hành và giúp đỡ người dân nơi đây" - ông Cường nói.

Bàn giao nhà ở cho người dân vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh 4.

Bàn giao nhà mới cho người dân vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh: Đ.T.

Bàn giao nhà ở cho người dân vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh 5.

Người dân xã Trà Leng vui mừng nhận nhà mới - Ảnh: Đ.T.

Bàn giao nhà ở cho người dân vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh 6.

Con gái ông Sơn gắn mai giả để trang trí nhà mới - Ảnh: Đ.T.

Bàn giao nhà ở cho người dân vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh 7.

Ông Hải chỉnh lại các chậu hoa cúc trước căn nhà của cháu để chuẩn bị đón tết - Ảnh: Đ.T.

Quảng Nam làm khu tái định cư người dân Trà Leng sau thảm họa lở núi, lũ quét Quảng Nam làm khu tái định cư người dân Trà Leng sau thảm họa lở núi, lũ quét

TTO - Ngày 22-12, ông Trần Văn Mẫn - phó chủ tịch UBND huyện Nam Trà My - cho biết huyện đã tổ chức lễ khởi công khu tái định cư cho đồng bào bị mất nhà cửa do bão lũ gây ra ở xã Trà Leng.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận