18/10/2022 15:49 GMT+7

Bàn giao 9 người được ngư dân Phú Quốc cứu sống cho phía Trung Quốc

CHÍ CÔNG
CHÍ CÔNG

TTO - Ngày 18-10, thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị đã bàn giao 9 người quốc tịch Trung Quốc được một ngư dân Phú Quốc cứu vớt ngoài biển cho phía Trung Quốc.

Bàn giao 9 người được ngư dân Phú Quốc cứu sống cho phía Trung Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng địa phương hỗ trợ bàn giao 9 người Trung Quốc - Ảnh: Cắt lấy trên Facebook

10h sáng nay, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang đã phối với lực lượng chức năng địa phương bàn giao 9 người quốc tịch Trung Quốc cho phía Trung Quốc. 

Chuyến bay China Southern cũng đã cất cánh lúc 11h45 cùng ngày để đưa số người này về nước.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 23-9, trong lúc đánh cá ở khu vực bắc đảo Phú Quốc (cách Gành Dầu khoảng 20 hải lý), ngư dân Phạm Xuân Hoàng, ở phường An Thới, TP Phú Quốc đã phát hiện, cứu được 9 người đang trôi lênh đênh trên biển.

Sau khi đưa những người trên vào bờ an toàn, ông Hoàng đã trình báo với Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới, TP Phú Quốc.

Những người này khai nhận là người Trung Quốc, khi đánh cá ở vùng biển Campuchia (gần với khu vực biển Phú Quốc) thì tàu bị chìm. Trên tàu lúc đó có khoảng 20 người cùng đi.

Sau khi tiếp nhận 9 người Trung Quốc trên, Đồn biên phòng cửa khẩu An Thới cũng đã hỗ trợ chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, giúp cho họ sớm hồi phục sức khỏe.

Cũng trong sáng cùng ngày, mẫu ADN của 7 thi thể trôi dạt vào bãi biển Phú Quốc ngày 29-9 vừa qua - nghi là các nạn nhân người Trung Quốc bị chìm tàu - cũng đã được cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang gửi cho phía Trung Quốc để xác minh.

Ngư dân Phú Quốc cứu 9 người Trung Quốc trôi trên biển Ngư dân Phú Quốc cứu 9 người Trung Quốc trôi trên biển

TTO - 9 người nước ngoài trôi trên biển đã được một chủ tàu cá ở Phú Quốc cứu vớt, giúp đưa vào bờ an toàn. Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới bước đầu tiếp nhận và giúp đỡ chỗ nghỉ, ăn uống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên