14/05/2020 13:38 GMT+7

Bàn giao 5 thủy thủ Indonesia bị nạn trên biển Sóc Trăng

KHẮC TÂM
KHẮC TÂM

TTO - Sau gần 20 ngày được cứu, điều trị và cách ly…, 5 thủy thủ Indonesia khỏe mạnh, được bàn giao cho cơ quan chức năng, trở về nước sum họp gia đình.

Bàn giao 5 thủy thủ Indonesia bị nạn trên biển Sóc Trăng - Ảnh 1.

5 thủy thủ Indonesia vui mừng vì sắp được sắp về nước đoàn tụ gia đình - Ảnh: KHẮC TÂM

Ngày 14-5, bác sĩ Huỳnh Trung Đoàn - giám đốc Trung tâm y tế huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, cho biết các cơ quan chức năng của tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức bàn giao 5 thủy thủ người Indonesia bị nạn trên vùng biển Sóc Trăng cho Đại lý hàng hải Cần Thơ (VOSA Cần Thơ).

"Sau khi được bàn giao để chuẩn bị về nước, các thủy thủ rất vui mừng, bày tỏ lòng cảm ơn đến những thầy thuốc cũng như Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã cứu sống và tận tình chăm sóc họ chu đáo như người thân yêu trong gia đình", bác sĩ Đoàn cho hay.

5 thủy thủ Indonesia gồm Cito ( 44 tuổi), Atitan (42 tuổi), Ationg (44 tuổi), Akiu Efndi (tuổi) và Arif Munadar (20 tuổi).

Trước đó, từ ngày 27 đến 30-4 ngư dân và Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã cứu, tiếp nhận 5 thủy thủ Indonesia gồm Cito ( 44 tuổi), Atitan (42 tuổi, Ationg (44 tuổi), Akiu Efndi (tuổi) và Arif Munadar (20 tuổi), trong đó 1 người bị thương.

Sau khi tiếp nhận, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã kịp thời sơ cứu, rồi bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện Trần Đề điều trị, cách ly theo quy định.

Thông tin từ Trung tâm phối hợp cứu nạn Hàng hải khu vực III cho biết, lúc 7h ngày 26-4 tàu MV Jagat Raya chở 230 tấn gạo xuất phát từ cảng Mỹ Thới (An Giang) đi Philippines. 

Đến 21h cùng ngày tàu bị mắc cạn tại phao 3 luồng Định An, cách mũi Vũng Tàu 62 hải lý về phía Nam Đông Nam. Sau đó tàu bị chìm, những thủy thủ này bám vào thân tàu, trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng.

Sau khi có thông tin về việc các cơ quan chức năng ở Sóc Trăng cứu nạn thành công 5 thủy thủ của nước mình, Tổng lãnh sự quán Indonesia đã gửi thư cảm tạ đến tập thể cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện và Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên