Bán đồng hồ, Thế Giới Di Động nhắm đến 5.000 tỉ doanh thu

24/05/2019 11:30 GMT+7

Trước những tín hiệu tích cực từ việc thử nghiệm kinh doanh đồng hồ với mô hình shop-in-shop, Thế Giới Di Động đã lên kế hoạch mở rộng mô hình này thêm 40 cửa hàng trước trung tuần tháng 6 năm nay.

Các cửa hàng shop-in-shop (cửa hàng đồng hồ bên trong cửa hàng bán điện thoại) tập trung ở khu vực TP.HCM, là những shop doanh thu lớn và có lượng khách đông đúc. Với việc từng bước tiến sâu hơn vào mặt hàng đồng hồ, Thế Giới Di Động đặt mục tiêu kiếm thêm 5.000 tỉ đồng/năm từ lĩnh vực kinh doanh mới.

Bán đồng hồ, Thế Giới Di Động nhắm đến 5.000 tỉ doanh thu - Ảnh 1.

Mục tiêu của các nhà lãnh đạo MWG khá tham vọng nhưng không phải không có cơ sở. Tại buổi gặp gỡ các nhà phân tích chứng khoán mới đây, đại diện công ty cho biết 2 cửa hàng thử nghiệm có tới trên 50 mẫu đồng hồ thông minh và trên 1.000 mẫu đồng hồ thời trang của hơn 20 thương hiệu, số bán đạt trung bình 500 chiếc tại mỗi cửa hàng/tháng và đóng góp thêm khoảng 5% doanh số cho các cửa hàng này. Đây là mức rất khả quan xét trên khía cạnh việc kinh doanh mặt hàng mới hầu như không mất thêm chi phí, không mất đi cơ hội bán các mặt hàng khác do vẫn có thể tận dụng những nguồn lực đang dư thừa tại cửa hàng.

Bán đồng hồ, Thế Giới Di Động nhắm đến 5.000 tỉ doanh thu - Ảnh 2.

MWG cũng cho biết, công ty tập trung phục vụ nhóm khách hàng phổ thông và trung cấp (tầm giá phổ biến từ 1-6 triệu đồng). Sản phẩm được đảm bảo chính hãng 100% và cam kết bảo hành đến 1 năm.

Dễ nhận thấy ở phân khúc này, dung lượng thị trường lên tới tỉ đô nhưng mặt bằng chung các nhà bán lẻ còn đang phân mảnh, chưa có doanh nghiệp nào đủ sức mạnh và uy tín đảm bảo cho chất lượng đồng hồ bán ra. Trong bối cảnh đó, Thế Giới Di Động có điều kiện gần như hoàn hảo để chiếm lĩnh thị trường này.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận