Thế Giới Di Động: một năm vượt mong đợi

07/01/2019 09:30 GMT+7

2018 là một năm đánh dấu thành tích vượt mong đợi của mã MWG - Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động: một năm vượt mong đợi - Ảnh 1.

Năm 2018 là một năm thành công của tập đoàn Thế Giới Di Động với mức tăng trưởng trên 20% so với năm 2017

Bởi chỉ sau 11 tháng, doanh nghiệp này đã hoàn thành vượt mức lợi nhuận đặt ra hồi đầu năm. So với cùng kỳ 2017, Thế Giới Di Động đã đạt 2.644 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 33%.

Như vậy, so với mức lợi nhuận mục tiêu 2.603 tỷ đồng thì MWG đã hoàn thành 102% chỉ tiêu này, còn dư hẳn thời gian 1 tháng trước khi kết thúc năm. Nếu tính một cách khiêm tốn thì công ty cũng đạt mức tăng trưởng trên 20% so với năm 2017.

Có thể thấy, chuỗi thành tích tăng trưởng cao ấn tượng này tiếp tục được duy trì trong suốt nhiều năm trở lại đây và không dễ để thực hiện với một doanh nghiệp vốn đã có quy mô doanh thu lên tới nhiều tỷ đô la.

Mục tiêu doanh thu hơn 86 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận hơn 2.600 tỷ trước đó quả là thách thức. Bởi thực tế đã chứng minh rằng năm 2018 là một năm không mấy thuận lợi của tình hình kinh doanh chung.

Kết quả khả quan của MWG đến từ một loạt các chiến lược có hiệu quả. Đó là mở mang thị phần của Điện máy Xanh, chuyển đổi cửa hàng thegioididong.com, Điện máy Xanh, tối ưu cách thức trưng bày để có thể bày bán nhiều hàng hóa hơn trong cùng 1 diện tích cửa hàng, có danh mục hàng hóa phù hợp với số đông người dân…

Thế Giới Di Động: một năm vượt mong đợi - Ảnh 2.

Việc mở rộng thị phần của hệ thống Điện máy Xanh góp phần giúp Thế Giới Di Động tăng trưởng mạnh trong năm qua.

Thế nhưng bất chấp tình hình kinh doanh chung không mấy thuận lợi, bất chấp ngay cả việc Thế Giới Di Động giờ đây đã là một doanh nghiệp có doanh thu tới 86 ngàn tỷ, ban lãnh đạo MWG cho hay không muốn chấm dứt chuỗi kỷ lục tăng trưởng cao đáng kinh ngạc. Do đó họ tiếp tục thách thức chính mình khi đặt mục tiêu doanh thu 108.468 tỷ và lợi nhuận sau thuế 3.571 tỷ đồng trong năm 2019. Như vậy, cả doanh thu và lợi nhuận dự kiến sẽ tăng trên 20% so với thực tế thực hiện năm 2018.

Nếu hoàn thành mục tiêu này, MWG sẽ lần đầu tiên chinh phục mức doanh thu trên 100 ngàn tỷ, chỉ 4 năm sau khi góp mặt ở câu lạc bộ tỷ đô. Và nếu cứ đều đặn tăng trưởng như thế, Thế Giới Di Động chắc chắn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về việc khi nào thì họ chạm mốc doanh thu 10 tỷ đô.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận