14/06/2024 19:34 GMT+7

Bạn đọc tranh cãi về danh xưng quái kiệt, Thanh Hằng không có lỗi?

Tuổi Trẻ Online có bài viết Học viện cải lương gọi nghệ sĩ Thanh Hằng là ‘quái kiệt’, Thanh Hằng nghĩ sao? Tuy nhiên độc giả vẫn tiếp tục phản ứng với danh xưng mà họ cho là 'sai sai' này!

Nghệ sĩ Thanh Hằng là thế hệ nghệ sĩ trưởng thành cùng thời với Vũ Linh, Thanh Thanh Tâm, Phương Hồng Thủy... Chị được đánh giá thể hiện xuất sắc nhiều dạng vai tính cách - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Thanh Hằng là thế hệ nghệ sĩ trưởng thành cùng thời với Vũ Linh, Thanh Thanh Tâm, Phương Hồng Thủy... Chị được đánh giá thể hiện xuất sắc nhiều dạng vai tính cách - Ảnh: LINH ĐOAN

Học viện cải lương là chương trình truyền hình thực tế về cải lương do nghệ sĩ Bạch Tuyết làm viện trưởng.

Đồng hành với bà còn có các vị giám khảo là nghệ sĩ Châu Thanh, Thanh Hằng, nhạc sĩ Thanh Hải.

Hãy thận trọng khi gọi ai đó là "quái kiệt"

Gần đây chương trình Học viện cải lương vướng phải nhiều tranh cãi. Trong đó, điều khiến người xem ngỡ ngàng và bức xúc là MC liên tục gọi nghệ sĩ Thanh Hằng là "quái kiệt".

Theo soạn giả Đăng Minh, "quái kiệt" hiểu nôm na là nghệ sĩ đa năng, và người ta nghiêng nhiều về hài, độc, hát quái.

Khán giả chỉ ra rằng trong làng nghệ thuật rất hiếm người được xưng tụng là "quái kiệt", có thể kể ra như cố nghệ sĩ Trần Văn Trạch, Ba Vân, Tùng Lâm, Kim Ngọc…

Chính vì sự độc đáo của danh xưng "quái kiệt" nên nhiều khán giả tỏ ra bực mình khi chương trình tùy tiện phong cho Thanh Hằng cái tên quá kêu này.

Độc giả Trần Quang Dinh viết: "Sao các vị không tham khảo rộng rãi soạn giả, đạo diễn, ký giả, người hâm mộ… mà tùy tiện tự phong cho nghệ sĩ Thanh Hằng là "quái kiệt".

Dù Thanh Hằng là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng với tôi danh xưng tự phong này hoàn toàn không có giá trị".

Nick Camera nói thẳng: "Xin lỗi nha, tầm cỡ như chị Hồng Nga, Ngọc Giàu, Kiều Mai Lý... mà người ta chưa gọi "quái kiệt" nữa là…".

Không ít khán giả nặng nề cho là các thành viên trong học viện "làm lố", "tự tâng bốc lẫn nhau".

Độc giả Cường và Hằng chắc nịch: "Gọi Thanh Hằng là "quái kiệt" chúng tôi không phục. Chỉ nên gọi nghệ sĩ tài danh Thanh Hằng mà thôi".

Nick Mạc Văn Tấn Bửu nhắn nhủ: "Nói tóm lại, xin các vị thôi đi danh xưng "quái kiệt" Thanh Hằng. Đừng gọi vậy nữa, không ổn đâu nhé!".

Nghệ sĩ Thanh Hằng (trái) trong live show Tằm tơ nhả ngọc của nghệ sĩ Minh Cảnh - Ảnh: LINH ĐOAN

Nghệ sĩ Thanh Hằng (trái) trong live show Tằm tơ nhả ngọc của nghệ sĩ Minh Cảnh - Ảnh: LINH ĐOAN

Tôn vinh chẳng thấy, trước mắt là tổn thương

Khi trả lời Tuổi Trẻ Online, nghệ sĩ Thanh Hằng bộc bạch chị không tự xưng là "quái kiệt", vì ê kíp yêu thương nên đã gọi như thế.

Thanh Hằng là nghệ sĩ giỏi nghề, có thể diễn tốt nhiều dạng vai, cũng đã lăn lộn nghề hát mấy chục năm trời.

Tuy nhiên, vì một danh xưng gây sốc khiến khán giả lên tiếng phản đối thì có lẽ bản thân Thanh Hằng cũng đang phải chịu tổn thương.

Bạn đọc tên Tinh nhìn nhận: "Tuy Thanh Hằng khá đa năng nhưng lúc xem chương trình tôi cũng hơi bất ngờ với danh xưng này. Trước giờ chưa bao giờ nghe nói danh xưng này.

Mình có nghe quái kiệt Ba Vân. Một nghệ sĩ tiền bối và xuất sắc hơn Thanh Hằng về nhiều mặt là NSND Ngọc Giàu mà cũng chưa được gọi là quái kiệt.

Thanh Hằng không làm gì sai nhưng nếu mọi người tung hô quá đáng thì vô tình làm nghệ sĩ bị tổn thương khi khán giả nghi ngờ và chưa phục".

Độc giả Lý Lũy thì… quy thẳng trách nhiệm cho Học viện cải lương: "Nói lại cho rõ: Khán giả, độc giả nêu thắc mắc vì sao Thanh Hằng tùy tiện được gọi là "quái kiệt" nên nghệ sĩ Thanh Hằng có bị tổn thương hay không là do Học viện cải lương chứ không phải do bạn đọc, người xem".

Đem cả bao cao su và thuốc ngừa thai vào câu ca cải lương: Trực diện hay thô thiển?Đem cả bao cao su và thuốc ngừa thai vào câu ca cải lương: Trực diện hay thô thiển?

Mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ngắn từ chương trình Học viện cải lương, với những ca từ nhận nhiều lời chỉ trích vì bị cho là thô thiển.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên