Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Bản đồ dịch tễ đổi màu, Đắk Lắk chuyển trạng thái dạy học

05/11/2021 16:20 GMT+7

TTO - Số ca nhiễm COVID-19 mắc mới trong 14 ngày qua liên tục tăng. Bản đồ dịch tễ đổi màu, Đắk Lắk chuyển trạng thái học trực tiếp sang trực tuyến.

Chiều 5-11, lãnh đạo UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết địa phương này đã chuyển trạng thái dạy học trực tiếp sang trực tuyến, sau khi có 4 trường học ghi nhận có học sinh là F0.

Từ sáng nay, học sinh tất cả các cấp học tại huyện nghỉ học trực tiếp. Nhà trường sẽ tổ chức dạy trực tuyến hoặc giao bài tùy điều kiện.

Trước đó, ngày 4-5, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Krông Năng yêu cầu tất cả các trường học phải hướng dẫn học sinh việc chuyển trạng thái học.

Bản đồ dịch tễ đổi màu, Đắk Lắk chuyển trạng thái dạy học - Ảnh 1.

Học sinh đang được hướng dẫn học gián tiếp - Ảnh: TRUNG TÂN

Tại Trường THCS Ama Trang Lơng (xã Dliê Ya, Krông Năng), các thầy cô giáo dành khoảng 2 tiết học để hướng dẫn học sinh vào các phần mềm học trực tuyến. Ngoài việc hướng dẫn học sinh áp dụng công nghệ, thầy cô giáo cũng phổ biến nội quy lớp học trực tuyến.

Ông Đinh Minh Hùng - phó hiệu trưởng phụ trách Trường THCS Ama Trang Lơng - cho biết đã cầu tất cả các lớp học phổ biến việc chuyển trạng thái học đến phụ huynh, hướng dẫn phương pháp học qua mạng cho học sinh.

Nói thêm về việc này, cô Trần Thị Uyên, giáo viên lớp 6 Trường THCS  Ama Trang Lơng, cho biết tuy từ đầu năm học đến nay học sinh toàn huyện đi học trực tiếp (huyện vùng xanh) nhưng đã được tập huấn các phương án dạy và học trực tuyến.

"Do có nhiều ca mắc COVID-19 trong trường học, huyện chuyển trạng thái, nhưng cô trò không hề bỡ ngỡ với phương pháp mới. Chúng tôi đã hướng dẫn học sinh, lập các nhóm Zalo để kết nối với phụ huynh, nhờ hướng dẫn các cháu trong quá trình học tập qua máy tính, điện thoại tại nhà", cô Uyên cho biết.

Bản đồ dịch tễ đổi màu, Đắk Lắk chuyển trạng thái dạy học - Ảnh 2.

Việc dạy trực tiếp chất lượng cao hơn, nhưng để phòng dịch, nhiều địa phương tại Đắk Lắk phải chuyển trạng thái - Ảnh: TRUNG TÂN

Ông Nguyễn Xuân Bảy - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Krông Năng - cho biết dù số ca mắc mới chỉ tập trung ở xã Ea Hồ nhưng số học sinh F0 đang tăng dần, nên huyện chủ trương chuyển trạng thái sang học trực tuyến một thời gian để ngăn chặn dịch bệnh.

"Việc học trực tuyến không kỳ vọng chất lượng bằng học trực tiếp, nhưng trong hoàn cảnh dịch bệnh buộc chúng tôi phải chuyển trạng thái để đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh", ông Bảy nói.

Không chỉ ở huyện Krông Năng, hiện nay nhiều địa phương khác tại Đắk Lắk đã phải chuyển trạng thái dạy và học. Đến nay, chỉ có 5/15 huyện, thị xã, thành phố của Đắk Lắk còn dạy trực tiếp, các địa phương còn lại đã chuyển sang dạy gián tiếp.

Ông Phạm Đăng Khoa - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đắk Lắk - cho biết, UBND tỉnh vừa có văn bản hướng dẫn theo nghị quyết 128 của Chính phủ. Địa phương vùng xanh thì học sinh vẫn học trực tiếp, vùng vàng kết hợp học trực tiếp và gián tiếp, vùng cam và đỏ phải học trực tuyến.

"Việc địa phương nào dạy trực tiếp, trực tuyến do chủ tịch UBND cấp huyện nơi đó quyết định. Khi một nơi nào đang học trực tiếp có F0 thì phải chuyển ngay sang trạng thái gián tiếp", ông Khoa nói.

Nhiều học sinh nhiễm COVID-19, Đắk Lắk tính lại việc học trực tiếp Nhiều học sinh nhiễm COVID-19, Đắk Lắk tính lại việc học trực tiếp

TTO - Lãnh đạo Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho biết do có nhiều ca lây nhiễm COVID-19 cộng đồng, trong đó có trường học phải phong tỏa, địa phương đang tính toán lại việc có nên cho học sinh học trực tiếp nữa hay không.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận