06/08/2022 14:30 GMT+7

'Bản đồ Carnival' định vị chương mới cho du lịch Hà Nam

S.D
S.D

Sau những chuyến hành trình thổi bùng sự sôi động của mùa hè tại các thành phố du lịch như Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), Đà Nẵng, Hòa Bình, Sun Group tiếp tục mang Lễ hội đường phố Carnival đa sắc màu đến tỉnh Hà Nam.

Bản đồ Carnival định vị chương mới cho du lịch Hà Nam - Ảnh 1.

Chỉ trong 2 buổi tối ngày 3 và 4-8-2022, trong khung giờ cố định từ 20h00 - 21h30, Lễ hội do Tập đoàn Sun Group phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND thành phố Phủ Lý tổ chức đã làm bừng lên một không khí tưng bừng, đông vui và náo nhiệt chưa từng có tại thành phố thủ phủ của Hà Nam.

Hàng vạn người đã đổ xuống các tuyến đường Chân Cầu, Lê Công Thanh, Biên Hòa, để được "say mê" với âm nhạc, vũ điệu và chứng kiến những xe hoa rực rỡ sắc màu, các màn trình diễn độc đáo và cuốn hút từ dàn vũ công, nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia.

Bản đồ Carnival định vị chương mới cho du lịch Hà Nam - Ảnh 2.

Ngay ngày đầu khai mạc Lễ hội (ngày 3-8), khán giả đã được chứng kiến một lễ khai mạc long trọng và giàu bản sắc, với tiết mục văn nghệ dân ca Hà Nam được trình diễn bởi các nghệ sĩ Trung tâm Văn hóa nghệ thuật của tỉnh.

Và ngay sau đó, tuyến đường Biên Hòa đã rộn rã với những tiếng chiêng, trống của đoàn vũ công bên xe diễu hành, cùng tiếng reo hò của hàng vạn người dân hai bên đường.

Bản đồ Carnival định vị chương mới cho du lịch Hà Nam - Ảnh 3.

Điểm nhấn sáng tạo của Lễ hội đường phố Carnival do Sun Group đồng hành tổ chức chính là sự kết nối, mong muốn lan tỏa vẻ đẹp của các vùng đất trên khắp ba miền Việt Nam tại mỗi điểm mà lễ hội đặt chân đến.

Những công trình mang tính biểu tượng không chỉ của riêng từng vùng đất mà của cả nước như Cầu Hôn tại Phú Quốc, Cầu Vàng tại Đà Nẵng,… đã được các nghệ nhân kỳ công tạo dựng trên các mô hình xe diễu hành, để du khách được dịp chiêm ngưỡng, qua đó tự hào về đất nước Việt Nam tươi đẹp và khơi gợi trong mỗi người khát khao được đặt chân tới những công trình biểu tượng, những vùng đất đẹp đẽ trên quê hương Việt Nam.

Bản đồ Carnival định vị chương mới cho du lịch Hà Nam - Ảnh 4.

Và tâm điểm cho đoàn xe diễu hành tại Carnival đường phố Hà Nam là xe mô hình Hà Nam, được thiết kế tôn vinh những đặc trưng du lịch của tỉnh, gồm chùa Tam Chúc, chùa Ngọc, cầu Châu Giang và núi Đọi sông Châu.

Bản đồ Carnival định vị chương mới cho du lịch Hà Nam - Ảnh 5.

Cùng với đoàn xe diễu hành rực rỡ mang sức hút đến với đường phố Hà Nam là gần 100 vũ công Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới như Uzbekistan, Ukraine, Brazil, Moldova, Colombia, Cuba, Argentina, Georgia…

Mỗi xe mô hình gắn với các công trình biểu tượng của một vùng đất nơi Sun Group đặt chân đến, và trang phục của đoàn vũ công bên các xe mô hình cũng sẽ mang sắc màu và đặc trưng của vùng đất đó, tạo nên những sắc màu văn hóa đa dạng và đặc sắc cho Lễ hội.

Bản đồ Carnival định vị chương mới cho du lịch Hà Nam - Ảnh 6.

Những chàng vũ công đánh trống malambo, những nghệ sĩ múa lửa điệu nghệ, những điệu múa Chăm hoài cổ, những vũ công trong trang phục tái hiện lại nước Việt cổ thời vua Hùng… tất cả đã tạo nên bữa tiệc đặc sắc, ấn tượng của những giác quan cho người xem.

Khán giả hò reo, chào đón cuồng nhiệt. Những vũ điệu nóng bỏng của các vũ công quốc tế, sự lôi cuốn của các nghệ sĩ và vũ công Việt Nam trong trang phục đặc trưng của nhiều vùng đất...

Bản đồ Carnival định vị chương mới cho du lịch Hà Nam - Ảnh 7.

Đây cũng được xem như "chỉ dấu" cho một tương lai du lịch Hà Nam, rộn rã và tưng bừng đang đón chờ phía trước, khi miền đất giàu tiềm năng này đang mời gọi các nhà đầu tư lớn vào cuộc, để đánh thức du lịch của tỉnh.

"Thật sự rất hoành tráng, sôi động, rất vui và đã. Người dân chúng tôi chưa khi nào được chứng kiến một lễ hội tầm quốc tế nhưng lại cũng có những đặc trưng rất Việt Nam như thế này. Rất mong là tỉnh và các tập đoàn, doanh nghiệp sẽ chung tay, để Hà Nam sẽ còn sôi động hơn thế nữa", ông Nguyễn Vinh Phúc - một người dân Phủ Lý chia sẻ khi được thưởng thức 2 buổi tối trình diễn của Lễ hội Carnival.

Những hoạt động sôi nổi, thú vị của Lễ hội đường phố Carnival tại Hà Nam.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, tỉnh Hà Nam đón 1,9 triệu lượt khách với doanh thu trong lĩnh vực du lịch ước đạt trên 2 nghìn tỉ đồng. Được ví như "viên ngọc thô" của du lịch miền Bắc với vẻ đẹp hoang sơ, bình dị, Hà Nam đang từng bước đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, trọng tâm là phát triển du lịch. 

Việc chung tay cùng những doanh nghiệp lớn như tập đoàn Sun Group để tạo nên những công trình và sản phẩm du lịch đặc sắc, mới mẻ, được coi là nhiệm vụ trọng yếu để đưa địa phương dần sánh ngang với những "ông lớn" của du lịch miền Bắc như Quảng Ninh hay Thanh Hóa…

Phim "The Sandman" sao chép hay lấy cảm hứng từ Cầu Vàng ở Đà Nẵng? Phim 'The Sandman' sao chép hay lấy cảm hứng từ Cầu Vàng ở Đà Nẵng?

TTO - Hình ảnh cây cầu có hai bàn tay khổng lồ nâng đỡ xuất hiện trong phim The Sandman. Ngay lập tức nó gây tranh luận vì quá giống Cầu Vàng ở Việt Nam. Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, cây cầu không có trong truyện tranh gốc The Sandman.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận