Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Ban đêm bịt mặt xông vào nhà cướp xe trừ nợ

16/04/2018 11:40 GMT+7

TTO - Vay nóng 10 triệu đồng chưa trả, bà Hồ Thị Điệp bị 5 người đàn ông bị mặt xông vào nhà cướp đi chiếc xe máy nói là trừ nợ. Công an đã bắt giam 4 người và đang truy nã người còn lại.

Ban đêm bịt mặt xông vào nhà cướp xe trừ nợ - Ảnh 1.

Đối tượng Lưu Quang Liêu (tên khác là Duy) đang bị truy nã - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 16-4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Trụ, Long An cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Anh Kha, Nguyễn Duy Khanh, Nguyễn Công Trọng Hiếu, Phan Văn Thạo và ra quyết định truy nã Lưu Quang Liêu (cùng ngụ huyện Tân Trụ) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 20h ngày 26-3, bà Hồ Thị Điệp (ngụ ấp 5, xã Lạc Tấn, Tân Trụ) đang nằm nghỉ trên võng trước nhà thì 5 đối tượng trên đi 3 xe máy, đeo khẩu trang, bất ngờ xông vào nhà nói bà thiếu nợ rồi thản nhiên dắt chiếc xe máy hiệu Vision chạy mất.

Bà Điệp trình báo công an, cho biết mình có vay của một người tên B. ngụ cùng địa phương 10 triệu đồng với lãi suất 15%/tháng, có thế chấp giấy chứng nhận đăng ký chiếc xe máy nói trên.

Trích xuất từ camera an ninh, cơ quan điều tra xác định được Kha và Khanh tham gia vụ việc. Nghe tin Kha và Khanh bị công an mời làm việc, Thạo và Hiếu cũng ra đầu thú. Riêng Liêu bỏ trốn cho đến nay.  

Theo lời khai ban đầu, sau khi cho bà Điệp vay 10 triệu đồng, bà B. đòi tiền không được nên đi mượn của bà O. (ngụ P.2, TP Tân An, Long An) 10 triệu đồng với lãi suất 3%/tháng.

Chiều 26-3, bà O. và bà B. cùng gặp Liêu và Thạo bàn chuyện đòi nợ bà Điệp. Sau đó Liêu gọi Kha, Hiếu và Khanh cùng tham gia đòi nợ. Nếu thành công, mỗi người sẽ được trả 1 triệu đồng. 

Bắt 3 người nhốt ngư dân trừ nợ Bắt 3 người nhốt ngư dân trừ nợ

TTO - Công an TP Vũng Tàu vừa khởi tố, bắt giam 3 đối tượng có hành vi giam giữ, nhốt 4 ngư dân trong quán cà phê và buộc họ đi biển làm thuê để trừ nợ.

AN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận