11/06/2019 13:45 GMT+7

Bạn dám bỏ smartphone, xài nắp gập cùi bắp để nhận ngay ngàn đô?

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Không phải cá tháng 4 đâu, đây là một đề nghị nghiêm túc của Công ty Frontier Bundles nhân kỷ niệm 30 năm ngày ra đời của chiếc điện thoại nắp gập đầu tiên trên thế giới.

Bạn dám bỏ smartphone, xài nắp gập cùi bắp để nhận ngay ngàn đô? - Ảnh 1.

Điện thoại "cùi bắp" là nỗi ám ảnh của những người nghiện smartphone nặng - Ảnh chụp màn hình

Nếu bạn "sống sót" qua 168 giờ đồng hồ với chiếc điện thoại nắp gập, một quyển danh bạ điện thoại, một bản đồ bỏ túi, vài đĩa CD và một quyển sổ ghi chép, xin chúc mừng bởi vì bạn sẽ nhận được 1.000 USD từ Frontier Bundles.

Tất cả những thứ được công ty này cung cấp cho người tham gia được gọi với cái tên rất không "lỗi thời" trong thời đại công nghệ số: "Bộ dụng cụ sinh tồn".

Bản đồ bỏ túi sẽ là "Google Map", quyển danh bạ dày cộm sẽ thay cho danh bạ lưu hàng ngàn số chỉ cần một vài thao tác lướt màn hình là ra ngay người cần tìm, và hẳn nhiên những đĩa CD chứa nhạc thập niên "một ngàn chín trăm hồi đó" sẽ là Spotify hay Apple Music của bạn.

Đây thực sự sẽ là cơn ác mộng với những người bị nghiện điện thoại thông minh (stmartphone) nặng, đặc biệt là những người trẻ.

Giải thưởng 1.000 USD "tưởng dễ ăn nhưng ăn không dễ". Sẽ có rất nhiều người đăng ký nhưng chỉ một người may mắn được lựa chọn để tham gia và nhận 1.000 USD như "tiền bồi thường" theo lời của Frontier.

Ngoài việc bỏ smartphone, người tham gia phải ghi chép lại toàn bộ cảm xúc trải nghiệm của mình và làm "nhiệm vụ" hằng ngày. Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy đăng ký ngay tại đây.

Frontier Bundles cho biết mục đích khi đưa ra thử thách này nhằm theo dõi và tìm hiểu thói quen sinh hoạt, ngủ nghỉ và năng suất lao động của người tham gia khi không còn smartphone bên cạnh.

Chẳng hạn, phải mất bao nhiêu lâu để một người đã quen với smartphone hoàn tất một tin nhắn văn bản bình thường trên nắp gập "cùi bắp". 

Họ thậm chí còn đếm số lần bạn sẽ thốt lên "ước gì tôi có Google" (nếu có) trong suốt thời gian tham gia thử thách. Công ty này khẳng định danh tính của người tham gia sẽ được giữ bí mật.

Bạn dám bỏ smartphone, xài nắp gập cùi bắp để nhận ngay ngàn đô? - Ảnh 2.

Smartphone đã ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng trong thời đại ngày nay - Ảnh: REUTERS

Mặc dù nêu ra rất nhiều điều kiện, Frontier lại không nói rõ có cấm người chơi sử dụng các thiết bị công nghệ khác như máy tính bảng hay laptop hay không.

Frontier không phải là công ty duy nhất đi ngược lại xu hướng. Light, một công ty khởi nghiệp ở Brooklyn, New York (Mỹ), hồi năm 2015 đã tung ra một chiếc điện thoại "cùi bắp" với những tính năng cơ bản như gọi điện thoại và báo giờ, theo trang Business Insider.

Công ty này gần đây đã công bố một phiên bản nâng cấp hơn, cho phép người dùng có thể nhắn tin nhưng vẫn tiếp tục nói không với các ứng dụng của Google hay Apple.

Light tuyên bố họ đã bán được hơn 10.000 chiếc "cùi bắp" tại hơn 50 nước - một con số ấn tượng trong thời đại mọi thứ đều trong tầm tay chỉ với vài cái quẹt màn hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận