'Bán chồng' nóng với chuyện tình cưới trước yêu sau

29/08/2019 16:45 GMT+7

TTO - Phát sóng 12 tập, 'Bán chồng' bắt đầu nóng lên với câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính Nương và Vui. Rất nhiều ý kiến của khán giả trên trang fanpage khi chứng kiến mối tình 'nghịch cảnh' này.

Bán chồng nóng với chuyện tình cưới trước yêu sau - Ảnh 1.

Tình yêu giữa Vui (Nguyễn Anh Tú) và Nương (Oanh Kiều) trong phim Bán chồng - Ảnh: ĐPCC

Có thể thấy trong các bộ phim phát sóng trên VTV, Bán chồng (do VFC sản xuất) mang hương vị khá lạ khi truyền tải câu chuyện miền Tây sông nước. 

Trong phim, những con người ở vùng quê phù sa xuất hiện với nhiều tính cách nhưng cũng lắm tật xấu như người chồng rượu vào là lại ghen tuông, đánh vợ như cơm bữa. Còn vợ chẳng lo mần ăn, chăm con, suốt ngày lo chưng diện, tám chuyện... Thế nhưng cái tình cái nghĩa gia đình, chòm xóm thì càng xem càng thấm. 

Bà Tâm - mẹ Vui - thấy mặt con trai lại la rầy nhưng trong sâu thẳm, bà là người mẹ hiểu chuyện và vô cùng yêu con. Vui dù có lười biếng nhưng chất phác, chân tình, yêu thương và nghe lời mẹ răm rắp. Mẹ Nương cũng là bà mẹ miền Tây thiệt thà, thương con thương cháu. Khi Nương xảy ra chuyện, họ như những điểm tựa để Nương bám víu.

Trailer phim Bán chồng

Trong bức tranh xã hội muôn màu đó, hai nhân vật chính Nương và Vui đang trở thành mối bận tâm nhất với khán giả hiện nay. Là hàng xóm và là bạn bè từ thuở ấu thơ, Nương xinh đẹp, chăm ngoan, Vui hiền lành nhưng lười biếng, không có công ăn việc làm ổn định. 

Nương yêu anh chàng kỹ sư Hưng đẹp trai sống ở thành phố. Nhưng không ngờ một ngày nọ, cô bị đánh thuốc mê, rồi những bức ảnh cô đang ngủ với người đàn ông có vợ bị phát tán khắp làng. Còn Vui lại đang ôm một mối tình tuyệt vọng với Như, chị dâu của Nương.

Bán chồng nóng với chuyện tình cưới trước yêu sau - Ảnh 3.

Vợ chồng Phương Nga (Ngọc Lan) và Hưng (Tim) sẽ tạo nên bất ngờ ở những tập sau - Ảnh: ĐPCC

Họ với tính cách và hoàn cảnh khác nhau chỉ vì một lúc buồn quá, cùng nhau uống rượu giải sầu, không ngờ ngủ quên trên xuồng đã trở thành vợ chồng bất đắc dĩ...

Gương mặt mới toanh của phim truyền hình - Nguyễn Anh Tú, quán quân Cười xuyên Việt 2016 - vào vai Vui, anh chàng quê hiền lành đến ngớ ngẩn khiến người xem không khỏi bất ngờ vì diễn quá đạt. 

Và Nương trong vai người vợ đã khiến khán giả vừa thương vừa bức xúc trước những tình cảnh oái oăm của cô do Vui gây ra! "Vài tập đầu coi ức chế thì còn được, tới chục tập còn ức chế sao coi nổi, ai đời như Nương thấy chị dâu mình ác ra mặt mà không có lấy chút phản kháng. 

Tốt vậy không thấy thương mà thấy ngu quá. Nên xem lại kịch bản", "Vui ơi là Vui! Ngốc ơi là ngốc! Có báu vật mà không biết giữ". Nhiều người gửi mong muốn: "Hi vọng kết thúc đẹp... thương Nương quá hà... Nếu không thì bất công quá.. Mong Vui và Nương sẽ hạnh phúc"... Nhiều khán giả đã... bực bội bày tỏ.

Trước ý kiến trái chiều của khán giả, đạo diễn Lê Hùng Phương cho biết 12 tập đầu của phim chia ra hai tuyến nhân vật: ở thành phố và ở quê với mối tình Nương và Vui là điểm nhấn để tạo nên sức hút. Nhưng ở các tập sau, khi Vui lên thành phố làm việc thì không còn bình yên nữa. Hai hai tuyến nhân vật sẽ sáp nhập với nhau tạo ra nhiều tình tiết căng thẳng, mâu thuẫn. 

Đạo diễn cũng bật mí chút: "Khán giả xem phim thấy Nương hiền nhưng cô ấy không khù khờ đâu. Cô ấy làm việc gì cũng suy nghĩ trước sau và cũng bản lĩnh lắm. Các tập sau sẽ thấy ngay mà".

20 ngày ám ảnh tiếng ve

Đoàn phim Bán chồng đóng đô ở Tiền Giang được 20 ngày với những bối cảnh chính về miền Tây. Phim quay tháng 3 lúc trời nắng như đổ lửa. Đạo diễn kể Bán chồng thu tiếng trực tiếp. Máy thu âm gài trên áo diễn viên thường xuyên bị nhiễu sóng vì…. dính mồ hôi. Đoàn phim thường phải tạm dừng để bộ phận kỹ thuật xử lý.

Một chi tiết khác khiến đoàn phim nhức đầu đó là tiếng ve. Khoảng tháng 4 tháng 5, ve mới kêu báo hiệu mùa hè, nhưng không hiểu có phải vì quá nắng nóng hay không mới chỉ tháng 3 thôi mà chúng đã kêu inh ỏi.

Mọi người tìm đủ cách đuổi ve đi như um khói, rung cây… nhưng chẳng được kết quả bao nhiêu. Có đôi lúc diễn viên mệt mỏi, thậm chí nổi nóng vì cứ phải dừng, phải nuôi cảm xúc, diễn đi diễn lại nhiều lần.

Một số hình ảnh trong phim:

Bán chồng nóng với chuyện tình cưới trước yêu sau - Ảnh 5.
Bán chồng nóng với chuyện tình cưới trước yêu sau - Ảnh 6.
Bán chồng nóng với chuyện tình cưới trước yêu sau - Ảnh 7.
Bán chồng nóng với chuyện tình cưới trước yêu sau - Ảnh 8.
Bán chồng nóng với chuyện tình cưới trước yêu sau - Ảnh 9.
Bán chồng: bi kịch nghiệt ngã ở miền quê Nam Bộ Bán chồng: bi kịch nghiệt ngã ở miền quê Nam Bộ

TTO - Một cô gái miền Tây và một chàng trai thành phố hào hoa, thành đạt yêu nhau tha thiết. Bỗng tai họa ập đến: Nương bị đánh thuốc mê, lúc tỉnh lại, những bức ảnh cô đang ngủ với người đàn ông có vợ bị phát tán khắp nơi.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận