16/05/2022 17:38 GMT+7

Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Bộ Y tế

TTXVN
TTXVN

TTO - Chiều 16-5, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra tại Bộ Y tế.

Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Bộ Y tế - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Trí - trưởng đoàn kiểm tra - phát biểu tại buổi công bố quyết định kiểm tra - Ảnh: TTXVN

Đoàn công tác do ông Lê Minh Trí - ủy viên Trung ương Đảng, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao - làm trưởng đoàn.

Đây là chương trình kiểm tra theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố và công tác giám định tài sản trong giải quyết các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế, tiêu cực.

Đoàn công tác đã công bố quyết định và kế hoạch kiểm tra. Theo đó, đợt kiểm tra này để đánh giá kết quả, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giám định, định giá của các cấp ủy, tổ chức đảng và các cơ quan chức năng. 

Qua đó phát hiện, kiến nghị xử lý những vụ việc có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng, kinh tế, tiêu cực mà không được xử lý, giải quyết theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật, né tránh, từ chối kết luận giám định, định giá mà không có căn cứ; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao hiệu quả tốt hơn đối với công tác phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác giám định, định giá.

Ông Lê Minh Trí nêu rõ phạm vi kiểm tra sẽ tập trung vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng đối với việc phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, tập trung vào những lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực; công tác giám định, định giá tài sản trong lĩnh vực y tế, nhất là trong các vụ việc, vụ án tham ô, tham nhũng, kinh tế, chức vụ.

Theo ông Trí, công tác giám định, định giá tài sản thời gian qua có tiến bộ nhưng vẫn chưa đạt yêu cầu. Hoạt động tố tụng, điều tra, truy tố, xét xử liên quan kết quả giám định và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trưng cầu giám định, thời hạn giám định. Đợt kiểm tra này sẽ làm rõ những vấn đề có liên quan để có những kiến nghị xác đáng. 

Hai cựu vụ trưởng Bộ Y tế sai phạm gì trong vụ mua thuốc cúm H5N1? Hai cựu vụ trưởng Bộ Y tế sai phạm gì trong vụ mua thuốc cúm H5N1?

TTO - Cũng như cựu thứ trưởng Cao Minh Quang, 2 cựu vụ trưởng thuộc Bộ Y tế bị cơ quan điều tra xác định đã không kiểm tra, không tuân thủ quy định pháp luật nên không phát hiện việc công ty dược ‘biển thủ’ 3,8 triệu USD tiền được giảm giá mua.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên