14/10/2020 08:54 GMT+7

Bán chậm, vé tàu Tết Tân Sửu 2021 còn nhiều

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Trưa 13-10, ghi nhận tại ga Sài Gòn (TP.HCM) ở quầy bán vé tàu tết, người dân đến thưa hơn so với mọi năm. Một nhân viên bán vé tại ga Sài Gòn xác nhận so với năm trước, năm nay lượng khách tới ga mua vé ít hơn, có thể do vé đã bán qua mạng.

Bán chậm, vé tàu Tết Tân Sửu 2021 còn nhiều - Ảnh 1.

Người dân mua vé thưa thớt tại ga Sài Gòn trưa 13-10 - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Tuy nhiên, đến thời điểm này vé tàu ở các chặng ngắn từ TP.HCM đi Bình Định, Quảng Ngãi bán nhanh hơn, trong khi các vé chặng dài ra phía Bắc còn khá nhiều.

Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, sau 13 ngày mở bán vé tàu Tết Tân Sửu 2021, tính đến nay đã bán được khoảng 50.000 vé trên tổng số 210.000 vé tàu tết. Như vậy, số lượng vé năm nay bán chậm hơn dịp tết năm trước (chỉ tính riêng ngày đầu tiên mở bán đã có 1/3 vé tàu tết được đặt mua).

Năm nay đường sắt mở bán ít hơn năm trước tới 70.000 vé. Việc giảm số chỗ căn cứ vào dự báo nhu cầu đi lại cũng như chọn các đoàn tàu chất lượng để phục vụ hành khách. Giá vé cao điểm tết cũng giảm từ 10-20% so với trước, người dân mua vé khứ hồi còn được giảm thêm 5% trên một số đoàn tàu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Đức Nhân - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn - nhận định vé tàu tết năm nay bán chậm có nguyên nhân do dịch COVID-19 làm cho kinh tế khó khăn, nhu cầu đi lại giảm. Mặt khác, năm nay việc mở bán vé sớm, cách tết còn xa nên sức mua vẫn thấp. Thêm nữa, ngành hàng không cũng tập trung vào khách nội địa.

Trước đó, từ ngày 1-10, ngành đường sắt đã mở bán vé tàu đồng loạt qua website: dsvn.vn, vetau.com.vn, tại nhà ga và các đại lý...

Ga Sài Gòn: Hàng chục ngàn vé tàu tết đã được bán qua mạng Ga Sài Gòn: Hàng chục ngàn vé tàu tết đã được bán qua mạng

TTO - Sáng 1-10, ngày đầu tiên ngành đường sắt mở bán vé tàu Tết Tân Sửu 2021, ga Sài Gòn thông thoáng, người dân mua vé nhanh.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên