Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Ban Bí thư kiểm tra công tác nêu gương của cán bộ tại tỉnh Đồng Nai

14/07/2019 19:49 GMT+7

TTO - Chiều 14-7, đoàn kiểm tra do ông Phan Đình Trạc - bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban Nội chính trung ương - làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc tại buổi công bố kiểm tra công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở Đồng Nai - Video: H.MI

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã công bố quyết định của Ban Bí thư về nội dung, kế hoạch kiểm tra đối với Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về việc thực hiện nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ" gắn với việc triển khai, tổ chức thực hiện các quy định của Ban Bí thư, Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên…

Ban Bí thư kiểm tra công tác nêu gương của cán bộ tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra T.Ư làm việc với Đồng Nai về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng - Ảnh: H.MI

Đoàn kiểm tra cũng công bố việc kiểm tra nội dung trên sẽ được thực hiện thêm đối với Ban thường vụ Thành ủy Biên Hòa, Đảng ủy Quân sự tỉnh Đồng Nai, Ban thường vụ Thành ủy Long Khánh, tập thể Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Đảng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai. Mốc thời gian để kiểm tra việc thực hiện nêu gương của cán bộ, đảng viên trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến nay.

Sau khi nghe Tỉnh ủy Đồng Nai báo cáo kết quả việc thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đại diện đoàn kiểm tra đề nghị việc kiểm điểm cần bám sát nội dung chỉ đạo của T.Ư. 

Dẫn ra việc từ năm 2016-2018 có 3 lãnh đạo trong Ban thường vụ Tỉnh ủy vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật, đoàn kiểm tra yêu cầu phải làm rõ nguyên nhân để nhận diện cán bộ suy thoái. Vi phạm này rơi vào ai, tổ chức nào và từng cán bộ, đảng viên trong Ban thường vụ Tỉnh ủy có trách nhiệm ra sao… 

Đoàn kiểm tra cũng lưu ý việc kiểm điểm phải làm rõ thêm một số nội dung như: kết quả biểu dương, khen thưởng người tốt - việc tốt. Vấn đề đoàn kết nội bộ, giải quyết đơn thư tố cáo, đối thoại với người dân để giải quyết những điểm nóng được thực hiện ra sao.

Ban Bí thư kiểm tra công tác nêu gương của cán bộ tại tỉnh Đồng Nai - Ảnh 3.

Ông Phan Đình Trạc chỉ đạo, hướng dẫn công tác kiểm điểm cán bộ, đảng viên ở Đồng Nai cần bám sát vào các quy định của T.Ư vào chiều 14-7 - Ảnh: H.M.

Phát biểu chỉ đạo việc thực hiện kiểm điểm tại tỉnh Đồng Nai, ông Phan Đình Trạc cho hay qua báo cáo kết quả việc thực hiện công tác chỉnh đốn Đảng có một số chuyển biến, nhưng còn một bộ phận chưa gương mẫu. 

Gợi ý cách kiểm điểm cán bộ, đảng viên, ông Trạc nói:  "Người đứng đầu phải là tấm gương tự phê bình và phê bình để cấp dưới noi theo. Nghiêm cấm liên quan chúc mừng, sinh nhật, cưới hỏi, ma chay nhưng có nghiêm không? Việc sàng lọc, miễn nhiệm những cán bộ yếu kém đã thực hiện chưa? Kiểm tra, xử lý dứt điểm các vụ việc tiêu cực gây bức xúc trong nhân dân có kịp thời, dứt điểm không? Tỉnh cũng cần lưu ý thêm công tác bảo vệ chính trị nội bộ, sử dụng những người có tâm, có tài hết lòng vì đất nước. Đồng thời phát huy vai trò của Mặt trận, nhân dân và báo chí...".

Ông Phan Đình Trạc nói về công tác kiểm điểm, sàng lọc cán bộ - Video: H.MI

Ông Trạc cũng đề nghị Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai rà lại báo cáo kiểm tra, đặc biệt kèm theo biểu mẫu chứng minh thực trạng và đề xuất những giải pháp để nâng cao hiệu quả thực hiện nghị quyết trong thời gian tới. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị phối hợp, cung cấp tài liệu có liên quan để đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ.

"Riêng đoàn kiểm tra đề nghị thực hiện đúng nội quy của đoàn, thực hiện việc kiểm tra công tâm, khách quan phù hợp với thực tiễn của tỉnh Đồng Nai, đúng các quy định của pháp luật và các quy định của Đảng, Nhà nước" - ông Trạc nói.

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận