10/06/2023 19:08 GMT+7

Bán 2 lô đất đứng tên giùm, bị xem xét tội hình sự

Được cậu ở nước ngoài nhờ đứng tên hai lô đất tại khu đô thị ở TP Nha Trang, ông L. đem bán lấy 9 tỉ đồng. Ông bị xem xét tội hình sự.

Chiều 10-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết TAND tỉnh Khánh Hòa vừa gởi công văn, chuyển hồ sơ vụ người đứng tên giùm hai lô đất cho người khác nhưng đem bán, để Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa xem xét dấu hiệu tội hình sự.

Theo công văn của TAND tỉnh Khánh Hòa, tòa này thụ lý hồ sơ vụ án dân sự "đòi tài sản là quyền sử dụng đất" giữa nguyên đơn là ông N.C.Đ. (63 tuổi, trú tại Hoa Kỳ) và bị đơn là ông N.L. (33 tuổi, ở phường Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). 

Năm 2019, ông N.C.Đ. bỏ tiền ra mua hai lô đất liền kề ở đường số 4 thuộc khu đô thị mới Lê Hồng Phong 2 (phường Phước Hải, TP Nha Trang). 

Do đang sống ở Hoa Kỳ, không thường xuyên về Việt Nam, ông Đ. đã nhờ ông N.L. (là cháu gọi ông Đ. bằng cậu) đứng tên giùm hai lô đất nêu trên.

Theo nội dung cam kết, ông L. không được mua bán, chuyển nhượng, cầm cố cho vay hay cho thuê quyền sử dụng hai lô đất đã nêu nếu không được sự đồng ý của ông Đ..

Tuy nhiên sau đó, ông Đ. biết được thông tin ông N.L. tự ý rao chuyển nhượng hai lô đất trên cho người khác mà không hỏi ý kiến của ông nên ông khởi kiện.

Theo văn bản của TAND tỉnh Khánh Hòa, ông L. thừa nhận đứng tên giùm hai lô đất ở khu đô thị Lê Hồng Phong 2 cho ông Đ., cam kết với ông Đ. như đã nêu trên.

Điều này cho thấy ông L. biết rõ tài sản là quyền sử dụng hai thửa đất là của ông Đ.. Tuy vậy, ông L. vẫn thực hiện việc chuyển nhượng hai thửa đất trên cho bà L.T.T.K. (ở TP Nha Trang), có công chứng tại một văn phòng công chứng vào các ngày 14-2-2020 và 21-2-2020. Ông L. đã nhận của bà L. tổng cộng 9 tỉ đồng.

"Như vậy, hành vi của ông N.L. có dấu hiệu của tội phạm hình sự nên TAND tỉnh Khánh Hòa chuyển tài liệu đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền", công văn của TAND tỉnh Khánh Hòa nêu.

Lừa bạn học 1,4 tỉ đồng để lấy tiền chơi gameLừa bạn học 1,4 tỉ đồng để lấy tiền chơi game

Tin lời bạn học, anh T. đã chuyển cho Nguyên 1,4 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền sau đó đã bị Nguyên chiếm đoạt để nạp tiền chơi game.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên