11/07/2022 08:00 GMT+7

Bamboo Airways và Lao Airlines thảo luận hợp tác

P.Q
P.Q

Chiều ngày 6-7, Ban lãnh đạo Bamboo Airways đã tiếp đón đoàn lãnh đạo Hãng hàng không quốc gia Lào tới thăm và làm việc tại trụ sở chính của Bamboo Airways ở Hà Nội.

Bamboo Airways và Lao Airlines thảo luận hợp tác - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Bamboo Airways chào đón đoàn lãnh đạo cấp cao Hãng hàng không quốc gia Lào sang thăm và làm việc

Tăng cường hợp tác

Tại sự kiện, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways ông Mai Đình Toàn cho biết trong năm 2022, hãng dự kiến mở rộng mạng bay cả trong và ngoài nước, hướng tới mục tiêu nâng quy mô mạng bay lên 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế, phủ sóng rộng rãi tới nhiều quốc gia châu Á, châu Âu, châu Úc và đặc biệt là Mỹ.

"Trên hành trình vươn ra thế giới đó, việc bắt tay với những người bạn như Lào, Campuchia hay Myanmar, Campuchia trong khu vực Châu Á có ý nghĩa rất quan trọng, giúp Bamboo Airways tăng cường liên kết, hợp tác về công tác bảo dưỡng, nối chuyến, qua đó tối ưu quá trình vận hành và khai thác", ông Mai Đình Toàn cho biết.

CEO Lao Airlines ông Khamla Phommavanh nhấn mạnh hãng đã xúc tiến các bước tiến mới sau sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai hãng, đặc biệt là các thoả thuận hợp tác liên quan đến bảo dưỡng ngoại trường vào tháng 3-2022. 

Bên cạnh đó, ông Khamla Phommavanh cho biết thương mại và tiếp thị đồng thời là các lĩnh vực cần tăng cường hợp tác để trao đổi thông tin, chiến lược.

Ban lãnh đạo Bamboo Airways và Lao Airlines đã xem xét các cơ hội hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau đối với các dịch vụ khai thác mặt đất và trên không, khai thác hangar và bảo dưỡng ngoại trường của Lao Airlines và Bamboo Airways, liên danh các đường bay hai hãng đang khai thác…

Đại diện Bamboo Airways cho biết hãng đang tăng cường hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu di chuyển tăng vọt của hành khách trong giai đoạn cao điểm hè. Trung bình hãng đang khai thác 160 chuyến bay/ngày và tỉ lệ lấp đầy trung bình các đường bay nội địa đạt trên tới 90%.

Trong khi đó, Lao Airlines cũng đang tăng tốc khôi phục mạng bay, nối lại các đường bay quốc tế đến Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam, Singpore sau khi Lào tái mở cửa từ ngày 9-5-2022. 

Với những ảnh hưởng bởi giá nhiên liệu tăng mạnh, hai bên đang nỗ lực triển khai áp dụng nhiều kế hoạch ứng phó để tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu quả khai thác, trong đó bao gồm việc đẩy mạnh hợp tác giữa các hãng hàng không.

Bamboo Airways và Lao Airlines thảo luận hợp tác - Ảnh 2.

Tổng giám đốc điều hành Lao Airlines (ngồi giữa) cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của hãng làm việc tại trụ sở Bamboo Airways chiều 6-7-2022.

Xúc tiến mạng bay Lào

Chuyến thăm và làm việc của đoàn lãnh đạo cấp cao Lao Airlines tại trụ sở của Bamboo Airways ngày 6-7 là bước tiến mới nhất trong quan hệ hợp tác giữa Bamboo Airways với Hãng hàng không quốc gia Lào.

Trước đó, hoạt động ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 hãng hồi tháng 3 năm nay đã mở ra cơ hội hợp tác, khai thác hangar tại Sân bay Quốc tế Wattay của Lào để cung cấp gói sửa chữa, bảo dưỡng dạng C-check, dịch vụ bảo trì đột xuất đối với đội tàu bay Airbus A320/A321 cho Bamboo Airways.

Đồng thời cung cấp dịch vụ bảo dưỡng nội trường và bảo dưỡng ngoại trường cho đội tàu bay Airbus A320/A321 của Lao Airlines và Bamboo Airways khi bay đến các sân bay của hai nước cùng các dịch vụ đào tạo và bảo trì khác…

Bamboo Airways và Lao Airlines thảo luận hợp tác - Ảnh 3.

Bamboo Airways tăng tốc xúc tiến khai thác các đường bay thường lệ đến Lào

Hiện Bamboo Airways đang tích cực làm việc với các nhà chức trách hàng không Lào để hoàn tất phương án khai thác các đường bay thường lệ đến "đất nước triệu voi" trong thời gian sớm nhất, góp phần mở rộng hơn nữa mạng bay quốc tế đến khu vực Đông Nam Á.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên