Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Bamboo Airways được trao chứng nhận quốc tế về an toàn khai thác

03/01/2020 19:23 GMT+7

TTO - Chiều 3-1, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) tổ chức lễ trao chứng nhận đánh giá an toàn khai thác (IOSA) cho Hãng hàng không Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài.

Bamboo Airways được trao chứng nhận quốc tế về an toàn khai thác - Ảnh 1.

Đại diện Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế trao chứng nhận IOSA cho Bamboo Airways tại sân bay Nội Bài - Ảnh: K.OANH

Ông Blair Cowles, giám đốc an toàn và khai thác bay của IATA khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chúc mừng Bamboo Airways vượt qua một cuộc kiểm định với 1.000 tiêu chuẩn quốc tế được IATA thiết kế nhằm nâng cao an toàn hàng không thế giới để nhận IOSA (IATA Operational Safety Audit). 

Với chứng nhận này, Bamboo Airways trở thành thành viên chính thức của IATA sau 1 năm đi vào khai thác.

Việc kiểm tra tiêu chuẩn IOSA được thực hiện 2 năm/lần bởi IATA với khoảng 1.000 tiêu chuẩn nhằm đánh giá năng lực hệ thống kiểm soát và quản lý hoạt động của các hãng hàng không.

Tại Bamboo Airways, quy trình đánh giá IOSA được IATA triển khai xuyên suốt tại các bộ phận khai thác, gồm: trung tâm điều hành khai thác, trung tâm bảo dưỡng, ban đảm bảo an toàn, an ninh và chất lượng, đoàn bay, ban khai thác mặt đất, ban kỹ thuật và bảo dưỡng…

Kể từ khi IOSA được áp dụng từ năm 2003, thống kê của IATA cho thấy các hãng hàng không đạt chứng nhận này có hồ sơ hoạt động an toàn hơn gấp 4 lần so với những hãng không có chứng nhận. Hiện có xấp xỉ 16% hãng hàng không trên toàn thế giới đạt được IOSA.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận