Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Bãi rác 3.000m2 trong khu dân cư bốc cháy dữ dội

23/12/2019 19:38 GMT+7

TTO - Hàng chục cán bộ, chiến sĩ PCCC phải vất vả ngăn chặn đám cháy từ một bãi rác rộng khoảng 3.000m2 trong khu dân cư, bắt nguồn từ việc người dân đốt rác.

Bãi rác 3.000m2 trong khu dân cư bốc cháy dữ dội - Ảnh 1.

Bãi rác rộng hàng ngàn mét vuông bốc cháy dữ dội - Ảnh: Tuấn Duy

Chiều 23-12, một bãi rác tự phát rộng khoảng 3.000m2 tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An (Bình Dương) bốc cháy ngùn ngụt, cột khói bốc hàng chục mét khiến người dân hoảng loạn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h30 cùng ngày, người dân trong lúc đốt rác tại bãi rác nằm trong khu dân cư đông người thuộc phường Thuận Giao khiến lửa cháy lan ra xung quanh.

Mặc dù người dân tri hô nhau chữa cháy nhưng do nắng nóng, bãi rác chứa nhiều vật dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét và có thể nhìn thấy từ cách đó nhiều cây số.

Xưởng gỗ nằm cạnh bãi rác buộc phải di chuyển tài sản, phương tiện ra ngoài để phòng lửa cháy lan.

Bãi rác 3.000m2 trong khu dân cư bốc cháy dữ dội - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC chữa cháy - Ảnh: Tuấn Duy

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC thị xã Thuận An đã điều động 4 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, đề phòng cháy lan sang xưởng gỗ và khu dân cư gần đó.

Đến khoảng 18h30, ngọn lửa cơ bản được khống chế hoàn toàn. May mắn không có thiệt hại về người và tài sản của người dân trong vụ cháy.

Bãi rác 3.000m2 trong khu dân cư bốc cháy dữ dội - Ảnh 3.

Đông đảo người dân đứng theo dõi lực lượng PCCC dập lửa - Ảnh: Tuấn Duy

A LỘC – TUẤN DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận