Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Khách đốt gối tự thiêu rồi bỏ chạy, khách sạn cháy tan hoang

22/12/2019 20:52 GMT+7

TTO - Định tự thiêu trong phòng nhưng khi thấy lửa lớn quá, gã đàn ông vội quấn mền chạy ra bên ngoài và sống sót. Cả khách sạn sau đó chìm trong biển lửa, khiến hàng chục người thương vong.

Khách đốt gối tự thiêu rồi bỏ chạy, khách sạn cháy tan hoang - Ảnh 1.

Khung cảnh tan hoang bên trong khách sạn - Ảnh chụp màn hình Yonhap

Sự việc xảy ra vào sáng 22-12 tại một khách sạn nhỏ 5 tầng ở tỉnh Gwangju của Hàn Quốc. Theo Hãng thông tấn Yonhap, tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 31 người bị thương.

Một quan chức lực lượng cứu hỏa cho biết số người thiệt mạng có thể tăng vì trong số 31 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện có 13 người vẫn còn bất tỉnh.

Đám cháy được dập tắt sau khoảng 30 phút. Cảnh sát xác định đây là một vụ cố ý phóng hỏa và đã bắt được hung thủ.

Sĩ quan cảnh sát phụ trách vụ việc, ông Lee Chung Mun, xác nhận nghi phạm là một người họ Kim và vừa mới đến nhận phòng khách sạn rạng sáng 22-12. Kim nói sẽ ở lại khách sạn khoảng 3 ngày nhưng chỉ vài tiếng sau đó thì châm lửa đốt khách sạn.

Khách đốt gối tự thiêu rồi bỏ chạy, khách sạn cháy tan hoang - Ảnh 2.

Khoảng 70 lính cứu hỏa đã được huy động dập tắt đám cháy - Ảnh chụp màn hình Yonhap

Theo Yonhap, khi được cảnh sát hỏi vì sao lại làm như thế, nghi phạm trả lời tỉnh bơ do bị đe dọa, nhưng theo tờ Korea Times, Kim đã tính đến chuyện tự tử bằng cách tự thiêu trong phòng.

Kim thú nhận đã dùng hộp quẹt để đốt chăn gối trong phòng. Để chắc ăn, ông ta còn để thêm khăn giấy lên trên "cho bắt lửa", nhưng khi thấy lửa cháy mạnh quá đã quấn mền chạy ra ngoài và báo cảnh sát.

Hiện vẫn chưa rõ vì sao gã này lại thay đổi ý định tự tử vào phút chót. Cảnh sát đang tính đưa nghi phạm đi giám định tâm thần và xin lệnh bắt giữ để phục vụ điều tra, Yonhap cho biết thêm.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận