Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

'Bãi chông' bên bờ biển du lịch

15/06/2019 15:35 GMT+7

TTO - Sau thời gian đưa vào sử dụng, hệ thống móc sắt của bờ kè chống sạt lở ở bãi tắm Xuân Hải, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đứt gãy như một "bãi chông" rất nguy hiểm đối với du khách đến tắm.

Sau thời gian đưa vào sử dụng, đai sắt bờ kè ở bãi biển Xuân Hải biến thành "bãi chông" - Video: VĂN ĐỊNH

Tìm đến bãi tắm Xuân Hải, nhiều người không khỏi bất ngờ thấy những chiếc móc sắt của hệ thống cục cấu kiện đã bị nước biển bào mòn bị đứt gãy để lại hai phần sắt nhọn nhô cao, chốc ngược như mũi chiếc đinh.

Một số điểm các móc quai sắt này xuất hiện khá dày đặc từ trên đê xuống tận dưới mép biển. "Đến tắm, có rất nhiều người không để ý nên đã giẫm lên những cái đai sắt bị hoen gỉ gây chảy máu bàn chân. Tình trạng này đã tồn tại lâu nhưng không hiểu sao chính quyền địa phương không xử lý, khắc phục" - ông Thái, một người dân, nói.

Theo ông Lê Ngọc Trung, cán bộ văn phòng xã Thạch Bằng (Lộc Hà), đã có một số du khách đến bãi biển Xuân Hải bị giẫm trúng vào móc sắt ở kè biển và bị thương. Việc này chính quyền xã đã báo cáo lên huyện để xử lý.

Bãi chông bên bờ biển du lịch - Ảnh 2.

Mặc dù đã có nhiều ý kiến của du khách, nhưng "bãi chông" này vẫn chưa được xử lý - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Được biết, năm 2012 hệ thống bờ kè ở bãi biển Xuân Hải được đưa vào sử dụng. Theo một cán bộ huyện Lộc Hà, quá trình thi công đã yêu cầu nhà thầu cắt bỏ phần móc sắt trên hệ thống cục cấu kiện nhưng họ vẫn không thực hiện.

Vị lãnh đạo cán bộ huyện này cũng thừa nhận các móc sắt hoen gỉ ở kè biển này rất nguy hiểm cho du khách đến tắm. Do đó cần phải có các phương án khắc phục, xử lý.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận