Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Khách phản ứng việc 'chém' 500.000 đồng tiền ghế nhựa ngồi một giờ ở bãi biển

03/05/2019 10:19 GMT+7

TTO - Bức xúc khi bị thu 500.000 đồng tiền ghế ngồi tại khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa), một nhóm du khách đã quay lại clip, đưa lên mạng xã hội. Vụ việc buộc chính quyền địa phương vào cuộc.

Khách phản ứng việc chém 500.000 đồng tiền ghế nhựa ngồi một giờ ở bãi biển - Ảnh 1.

Chủ quán nước ở khu du lịch Hải Tiến (mặc đồ đen) lời qua tiếng lại với du khách - Ảnh cắt từ clip trên mạng xã hội

Ngày 3-5, ông Lê Sỹ Nghiêm, chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa), cho biết lãnh đạo huyện đã nắm được thông tin đăng tải trên mạng xã hội phản ảnh một chủ quán nước ở khu du lịch Hải Tiến thu tiền bàn, ghế ngồi của du khách. 

UBND huyện đã giao cho ngành chức năng xác minh, làm rõ vụ việc. Khi xác minh được người bán hàng như trên mạng xã hội đăng tải, địa phương sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, ngày 2-5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một clip ghi lại hình ảnh chủ một quán bán nước, đồ ăn nhẹ tại khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) yêu cầu nhóm du khách phải trả 500.000 đồng cho 6 chiếc bàn, ghế nhựa mà nhóm này đã ngồi ăn, uống tại đây. 

Được biết, nhóm du khách này (khoảng 30 người) đều là người ở Thanh Hóa, xuống khu du lịch Hải Tiến tắm biển chiều 1-5. Sau khi tắm xong, nhóm du khách ngồi ăn, uống tại quán bán nước trên bãi biển, đồng thời mua thêm đồ ăn, thức uống tại quán với tổng số tiền trị giá 400.000 đồng.

Tuy nhiên sau khi ăn uống xong, nhóm du khách đã bị chủ quán nước thu thêm 500.000 đồng tiền ngồi 6 chiếc bàn, ghế nhựa trong hơn một tiếng đồng hồ. Từ đây, nhóm du khách và người bán hàng xảy ra đôi co, to tiếng với nhau, khiến du khách bực mình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Thanh Cảnh, trưởng Phòng văn hóa - thông tin huyện Hoằng Hóa, cho biết theo quy định của UBND huyện, chủ quán bán nước ở bãi biển Hải Tiến chỉ được thu tiền nước theo giá niêm yết, chứ không được phép thu tiền bàn ghế ngồi. 

Nếu chủ quán tính tiền bàn ghế ngồi như trong clip đăng tải trên mạng xã hội phản ảnh là sai. Phòng chức năng đang xác minh, tìm người vi phạm để xử lý nghiêm.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận