Tag: Bạch Đằng Giang

Xem 'Đêm hội Quang Trung', bạn trẻ rưng rưng nước mắt

"Đêm hội Quang Trung" chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 của 55 năm trước vừa được Thành Đoàn TP.HCM tái hiện đầy hào hùng tối 8-1.

Trao bằng xếp hạng Khu di tích Bạch Đằng Giang là di tích lịch sử quốc gia

TTO - Tối 2-1, UBND TP Hải Phòng đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đối với Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang tại huyện Thủy Nguyên. Đây là khu di tích nổi tiếng với 'ba không', gồm không phí dịch vụ, không rác và không hàng quán.

Bạch Đằng Giang hút khách vì không: thu phí, rác, kinh doanh

TTO - Trong những ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, mỗi ngày khu di tích Bạch Đằng Giang tại thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng tiếp đón hơn 2 vạn du khách đổ về để trải nghiệm không gian văn hóa tâm linh có tôn chỉ 'ba không'.

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ thăm bãi cọc Bạch Đằng

TTO - “Tôi rất ấn tượng khi đến đây, đặc biệt khi biết được chiến lược mà các tướng lĩnh Việt Nam đã sử dụng để đánh bại quân xâm lược, các bạn đã vượt qua nhiều khó khăn bằng tinh thần kiên cường và chiến thuật tài tình để gìn giữ nền độc lập tự do"

"Sông Bạch Đằng từ xưa đã nhuộm đỏ máu quân xâm lược"

TTO - Người Việt trọng nhân nghĩa, yêu hòa bình không bao giờ muốn có chiến tranh. Vì vậy, sau mỗi lần đánh bại quân xâm lược phương Bắc, các triều đại nước ta lại tìm cách tái lập bang giao bình thường bằng một kế sách mềm dẻo vô cùng sáng suốt được gọi là “Trong Đế ngoài Vương”.

Tráng sĩ kinh hồn xây xác giặc

TT - “Tầm nhìn chiến thuật để giăng bẫy cọc rất quan trọng. Nhưng điều sinh tử là phải tính chính xác được mực thủy triều và dẫn dụ đối phương vào đúng thời khắc chọn lựa đó.

Trận chiến hủy diệt giặc xâm lược

TT - “Cả một vùng sông nước từ núi Tràng Kênh đến cửa sông Chanh trải trên độ dài khoảng 2km, máu giặc chảy lênh láng. Ngoài số giặc bị giết chết, còn rất nhiều binh lính cùng chủ tướng Ô Mã Nhi bị quân ta bắt sống tại trận”.

Bí ẩn hé lộ

TT - TS Lê Thị Liên, nhà khảo cổ hàng chục năm gắn bó với những công trình nghiên cứu bãi cọc Bạch Đằng ngay từ khi mới ra trường, đang khai quật một hố đất giữa mặt đầm ngập nước rộng mênh mông ở Yên Giang (huyện Yên Hưng, Quảng Ninh).

Sông chìm giáo gãy, gò đầy xương khô

TT - “... Bờ lau san sát, bến lách đìu hiu/ Sông chìm giáo gãy, gò đầy xương khô... Sông Đằng một dải dài ghê/Sóng hồng cuồn cuộn trôi về bể Đông/Những người bất nghĩa tiêu vong/Nghìn xưa chỉ có anh hùng lưu danh ...”.

Giải mã bí ẩn bãi cọc Bạch Đằng Giang

TT - 726 năm trước, nước Đại Việt bé nhỏ đã đánh tan tác 600 chiến thuyền và 40 vạn quân Nguyên Mông trong trận thủy chiến Bạch Đằng. Dòng chảy thời gian hơn 700 năm đã che phủ nhiều bí ẩn quanh trận thủy chiến oanh liệt này.