Bác sĩ 'xuống tóc' đã đi vào tâm dịch

31/05/2021 08:28 GMT+7

TTO - Sáng 30-5, đoàn ba cán bộ của trường và Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM chi viện cho Bắc Giang đã đi vào tâm dịch.

Bác sĩ xuống tóc đã đi vào tâm dịch - Ảnh 1.

Ba bác sĩ, dược sĩ Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM chi viện cho Bắc Giang đã vào tâm dịch - Ảnh: Q.NG.

Bác sĩ "xuống tóc" Đặng Minh Hiệu (khoa gây mê hồi sức) cùng thạc sĩ - bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh (khoa chấn thương chỉnh hình) và thạc sĩ - dược sĩ Trương Văn Đạt (bí thư Đoàn Trường ĐH Y dược TP.HCM) đi vào tâm dịch với tâm thế sẵn sàng.

Các bạn sẽ chi viện cùng các đoàn y bác sĩ đến từ nhiều đơn vị khác tại hai nơi: Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang và Bệnh viện dã chiến Bắc Giang. 

Tại mỗi nơi, các bạn đến cùng quà tặng là 3.000 khẩu trang N95 và 1.000 bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2, góp thêm nguồn lực cho tâm dịch Bắc Giang trong cuộc chiến chống lại COVID-19 hiện khá phức tạp tại đây.

Chia sẻ trước giờ vào tâm dịch, anh Trương Văn Đạt nói rất bất ngờ trước tình cảm và tấm lòng của nhiều cá nhân, đơn vị đã sẵn sàng hỗ trợ nguồn lực, chung sức thực hiện chương trình. 

"Chúng tôi chỉ có hơn 3 giờ đồng hồ để xin ý kiến lãnh đạo đơn vị, vận động nguồn lực và lên đường. Tôi cho rằng khi hoạt động tình nguyện gắn với những giá trị thiết thực, phát huy chuyên môn của mỗi người tham gia thì chắc chắn sẽ luôn được ủng hộ nhiệt tình" - anh Đạt bày tỏ.

Bác sĩ trẻ cạo đầu trước khi vào tâm dịch: Bác sĩ trẻ cạo đầu trước khi vào tâm dịch: 'Có tóc hay không thì nụ cười vẫn tỏa nắng'

TTO - Hình ảnh bác sĩ trẻ ở TP.HCM cạo đầu trước khi đến tâm dịch Bắc Giang lan truyền trên mạng xã hội (chiều 29-5) đã nhận được hàng ngàn lượt thích. Có một ‘cơn mưa’ lời khen ngưỡng mộ của cư dân mạng dành cho hành động đẹp này.

Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận