Tag: bác sĩ tình nguyện

Đưa 'trí tuệ nhân tạo' ra chăm sóc sức khỏe cho bà con đảo Thạnh An

TTO - Cùng với việc luân phiên bác sĩ tình nguyện, lần đầu tiên ngành y tế TP.HCM đưa vào vận hành quy trình chẩn đoán hình ảnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân xã đảo Thạnh An (Cần Giờ) sáng 18-11.

"Bệnh viện thu nhỏ" trên đất Lào

TTO - 14 ngày trên nước bạn Lào, gần 5.000 người dân đã được bác sĩ Việt Nam thăm khám, chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

Chúng tôi đã chiến đấu - Kỳ 1: Quả ngọt, tiếc nuối và hy vọng

TTO - Một thai phụ nhiễm bệnh cứ nắm chặt tay bác sĩ nói "em chết cũng được nhưng ráng cứu con em nhé", một lá thư của bệnh nhân được bác sĩ cứu mạng "xin được nhận bác sĩ làm con nuôi"...

A! Mẹ đã về! Mẹ đã về...

TTO - Thấy dáng mẹ từ trên taxi bước xuống, hai bé Tin và Tít chạy ùa ra đón, ôm chầm lấy mẹ. Chị rưng rưng, được gặp lại chồng con là món quà quý giá nhất trước thềm Ngày phụ nữ Việt Nam.

Cảm ơn những ngày vì Sài Gòn

TTO - Trước 15-10, lực lượng chi viện cho TP.HCM sẽ rút về để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như trước. Cảm ơn và hẹn gặp lại các anh chị, khi một Sài Gòn thật Sài Gòn!

Vợ chồng ‘tranh nhau’ vào Nam chống dịch: ‘Mình cùng đi được không?’

TTO - Chồng thông báo đã ở trong danh sách đi Nam chống dịch, đồng nghĩa vợ phải ở nhà, ngoài ra còn có con nhỏ, vợ vẫn nài nỉ: 'Mình cùng đi được không… Hay mỗi người đi một đợt. Em thực sự muốn đi, muốn giúp sức nhỏ bé của mình'.

Những chuyến xe về Đà Nẵng

TTO - Những cái nắm tay rất chặt và những cái vẫy tay tiễn đưa các đoàn y bác sĩ vào chi viện cho Đà Nẵng vẫn tiếp tục. Chưa lúc nào hai tiếng Đà Nẵng lại thân thương đến thế. Vì Đà Nẵng, cũng là vì cả nước...

Giữa nguy khốn bủa vây, tình người lan tỏa mãnh liệt

TTO - Cơn bão COVID-19 quét qua Đà Nẵng để lại những thiệt hại nặng nề và chưa biết hồi kết. Tuy nhiên, giữa nguy khốn bủa vây cũng là nơi tình người lan tỏa mãnh liệt nhất.

Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng cao

TTO - Được đào tạo bài bản, ra trường với cơ hội rộng mở, nhưng họ - những bác sĩ trẻ ấy đã bỏ lại sau lưng nhiều cám dỗ cũng như sự phản đối kịch liệt của gia đình, xung phong lên vùng khó khăn ở tuyến huyện miền núi để khám, chữa bệnh cho bà con.

Những bác sĩ cứ nghỉ là tới Việt Nam

TTO - Hằng năm, cứ đến kỳ nghỉ, từng đoàn bác sĩ lại đến Việt Nam, có người như bác sĩ Simon đã lên đường lần thứ 18, quen thuộc từng địa danh ở Bình Định.