Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Bác sĩ sản khoa và đồng phạm hưởng lợi bao nhiêu từ tổ chức đẻ thuê?

09/04/2021 17:42 GMT+7

TTO - Ngoài các khoản chính, Phạm Ngọc Thảo nhận tổng cộng 579 triệu đồng để tạo phôi, cấy phôi theo yêu cầu của khách hàng. Số tiền này, Thảo, Thư và bác sĩ Hòa chia nhau hưởng lợi.

Bác sĩ sản khoa và đồng phạm hưởng lợi bao nhiêu từ tổ chức đẻ thuê? - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Anh Thư - Ảnh: Công an cung cấp

Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Thảo (40 tuổi, quê TP.HCM), Nguyễn Anh Thư (29 tuổi, quê TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) và Nguyễn Danh Hòa (59 tuổi, trú P.Láng Thượng, Q.Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ hành vi tổ chức mang thai hộ.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Danh Hòa là bác sĩ sản khoa và có cộng tác với nhiều bệnh viện khác nhau ở Hà Nội.

Theo điều tra, một đôi nam nữ có quan hệ "ngoài luồng" muốn có con chung, đặc biệt họ mong muốn đứa con chung là bé trai. Cặp đôi này lên mạng xã hội tìm người mang thai hộ. Qua giới thiệu từ một tài khoản "Mỹ Nga", cặp đôi này được giới thiệu cho Thư.

Tháng 9-2019, người phụ nữ liên hệ với Thư đặt vấn đề tìm bác sĩ tư vấn, hỗ trợ tạo phôi, sàng lọc giới tính nam, cấy phôi và tìm người mang thai hộ. Thư nhận lời và báo với Thảo.

Do từng thụ tinh nhân tạo trước đó, Thảo biết bác sĩ Hòa nên nhận lời, báo giá cho Thảo 400 triệu đồng/thai phụ. Thư báo lại cho "khách hàng" giá 480 triệu đồng.

Ngày 4-10-2019, Thư hẹn gặp đôi nam nữ khách hàng ở Hà Nội và được họ đặt cọc 240 triệu đồng. Thư chuyển cho Thảo 200 triệu đồng, chuyển cho "Mỹ Nga" 10 triệu đồng "cảm ơn".

Cuối tháng 10-2019, Thư gặp "khách hàng" tại Hà Nội và giới thiệu Thảo là trợ lý của bác sĩ, làm thủ tục tạo phôi, sàng lọc giới tính nam, cấy phôi. Thư yêu cầu khách hàng chuyển nốt số tiền 240 triệu đồng. Khi có tiền, Thư tiếp tục chuyển cho Thảo 200 triệu đồng, còn lại là bản thân hưởng lợi. 

Thảo trao đổi với bác sĩ Hòa, làm giả giấy đăng ký kết hôn và đưa khách hàng đến 2 bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội để bác sĩ Hòa trực tiếp làm thủ tục tạo phôi.

Đến tháng 5-2020, do không tìm được người mang thai hộ nên Thư cầu cứu "Mỹ Nga" và người này giới thiệu hai phụ nữ ở Đắk Lắk nhận mang thai hộ, đẻ thuê với giá 230 triệu đồng/bé, đồng thời nuôi ăn, ở, chăm sóc khi mang thai. Sau lần giới thiệu này, "Mỹ Nga" nhận thêm 30 triệu đồng công môi giới.

Đầu tháng 6-2020, Thảo đưa 2 người phụ nữ nhận mang thai hộ đến gặp Hòa tại phòng khám để cấy phôi. Tại đây, Hòa cấy phôi vào 2 người phụ nữ này.

Sau khi cấy phôi xong, khách hàng đưa tiếp cho Thảo 179 triệu đồng. 

Ngoài các khoản chính, Thảo nhận tổng cộng 579 triệu đồng để tạo phôi, cấy phôi. Số tiền này, Thảo, Thư và bác sĩ Hòa chia nhau hưởng lợi.

Quá trình điều tra, xác định ngoài việc tổ chức mang thai hộ nêu trên, các bị can còn tổ chức thành công cho nhiều trường hợp khác trên cả nước với thủ đoạn tương tự.

Triệt phá đường dây mang thai hộ, mỗi lần Triệt phá đường dây mang thai hộ, mỗi lần 'đẻ thuê' giá nửa tỉ đồng

TTO - Công an quận Long Biên (Hà Nội) vừa triệt phá đường dây mang thai hộ với chiêu thức tinh vi, dùng cả giấy tờ giả để né tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận