Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Bác sĩ ép nô lệ tình dục giáo phái NXIVM xem video hiếp dâm

08/05/2018 15:47 GMT+7

TTO - Ban giám sát tiểu bang New York Mỹ đã buộc tội một bác sĩ phục vụ cho giáo phái tình dục NXIVM vì các thí nghiệm ghê rợn của ông ta đối với các thành viên của giáo phái này.

Bác sĩ ép nô lệ tình dục giáo phái NXIVM xem video hiếp dâm - Ảnh 1.

Biển báo trước văn phòng được cho là của giáo phái NXIVM ở Albany - Ảnh: NYPOST

Tháng 8 năm ngoái, Jennifer Kobelt, một nữ diễn viên người Canada,cựu thành viên của giáo phái NXIVM đã khiếu nại lên Cơ quan Y tế tiểu bang, cáo buộc bác sĩ Brandon Porter (44 tuổi) đã ép buộc cô xem những cảnh quay hiếp dâm và cắt rời bộ phận cơ thể người để phục vụ cho một "nghiên cứu ghê rợn" mà ông ta đang tiến hành.

"Ông ta tiếp tục quay lại phản ứng của tôi ít nhất 10 phút trong khi tôi chỉ ngồi đó, khô khốc như sắp nôn và tôi đã khóc rất nhiều", Kobelt viết trong đơn khiếu nại lên Cơ quan Y tế tiểu bang, bổ sung rằng Porter cho cô xem những hình ảnh bạo lực mà không có bất cứ lời cảnh báo trước nào.

Bác sĩ ép nô lệ tình dục giáo phái NXIVM xem video hiếp dâm - Ảnh 2.

Jennifer Kobelt, một nữ diễn viên người Canada, cựu thành viên của giáo phái tình dục NXIVM đã cáo buộc bác sĩ Brandon Porter đang tiến hành những thí nghiệm ghê rợn - Ảnh: TIMES UNION

Trong bức thư phản hồi vào tháng 9-2017 của văn phòng quản lý Y khoa chuyên nghiệp tiểu bang New York (OPMC) cho biết họ sẽ không điều tra vụ khiếu nại của Kobelt với lí do "vấn đề cô miêu tả không sai về mặt y khoa".

Tuy nhiên, lập trường mới đây của OPMC cho rằng bác sĩ Porter đã có hành vi "trái đạo đức, cẩu thả và thiếu năng lực".

Đồng thời, OMPC cũng cáo buộc vị bác sĩ này đã cho nạn nhân xem "những cảnh quay thật về những vụ giết người tàn bạo và cảnh dùng dao cắt rời cơ thể của 4 người phụ nữ; những đoạn phim bạo lực, cho thấy một người Mỹ gốc Phi đang bị Đức Quốc xã tra tấn; một người đàn ông bị ép ăn não của chính mình; và một vụ hãm hiếp qua đồ họa"

Porter còn bị buộc tội vi phạm luật tiểu bang vì tiến hành các nghiên cứu về rối loạn ám ảnh cưỡng chế, hội chứng thần kinh Tourette và kiểm soát sóng não của thành viên tham dự các chương trình của NXIVM.

Ngày 27-6 sắp tới, Porter buộc phải có mặt trong một phiên điều trần. Nếu các cáo buộc được chứng minh, Porter có thể bị thu hồi giấy phép hành nghề hoặc đình chỉ hoạt động.

Tuy nhiên, Porter được cho là đã nghỉ việc tại bệnh viện St.Peter và trốn khỏi Albany.

Allison Mack đã thành nô lệ tình dục trong giáo phái NXIVM ra sao? Allison Mack đã thành nô lệ tình dục trong giáo phái NXIVM ra sao?

TTO - Bài phóng sự của trang Artvoice (Mỹ) về những bí mật bên trong tà giáo tình dục NXIVM nói về cách giáo phái này dụ dỗ và tẩy não các cô gái trẻ như nữ diễn viên Allison Mack.

HỨA HIẾU HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận