23/03/2023 18:18 GMT+7

Bác sĩ ca hát, cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân

Ngày 23-3, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” diễn văn nghệ, cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Bác sĩ ca hát, cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân - Ảnh 1.

Các y bác sĩ diễn văn nghệ cho bệnh nhân xem - Ảnh : HOÀI BÃO

Lan truyền năng lượng tích cực cho cả bác sĩ và bệnh nhân

Chị Đoàn Thị Thùy Loan, trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết đây là hoạt động tình nguyện của các y bác sĩ và cán bộ bệnh viện, với sự giúp sức của các nhà hảo tâm.

Các y bác sĩ đã cùng ban nhạc Jamcha, tiệm cắt tóc A Tài Baber Shop (TP Nha Trang), Công ty cổ phần dược phẩm Phúc Thiện (TP.HCM) biểu diễn và giao lưu văn nghệ, cắt tóc, gội đầu và tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. 

"Chúng tôi mong rằng sau những ngày tháng gian nan trong quá trình điều trị bệnh, qua hoạt động này, các bệnh nhân cũng như các cán bộ, y bác sĩ sẽ có một nơi để thư giãn tinh thần, quên đi những vất vả và mang đến những năng lượng tích cực hơn cho cuộc sống" - chị Loan chia sẻ.

Bác sĩ ca hát, cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân - Ảnh 2.

Góc sân nhỏ trở thành nơi cắt tóc, gội đầu miễn phí - Ảnh: HOÀI BÃO

Bệnh nhân thấy khỏe hơn, vui hơn

Anh Nguyễn Thành Long kể rằng đã điều trị bệnh tại đây một thời gian, vì cánh tay của anh bị sưng phù, phải băng bó và không thể cử động, hằng ngày rất khó khăn trong sinh hoạt, anh cho biết các thợ cắt tóc đã rất tận tình tạo cho anh mái tóc mới đẹp hơn nên anh rất vui.

Bà Dương Thị Thanh (63 tuổi), bệnh nhân điều trị thận tại bệnh viện, cho biết: "Vì điều trị thời gian dài ở bệnh viện, lại hay nằm một chỗ nên tôi ít được chăm sóc, vệ sinh cá nhân. Đợt trước có mấy cô y tá đến tận giường bệnh gội đầu cho tôi. Hôm nay khỏe hơn nên tôi ra tận đây để xin được gội đầu lần nữa".

Sau khi được cắt tóc, gội đầu, các bệnh nhân còn được ban tổ chức trao tặng các suất cơm trưa miễn phí đến từ sự ủng hộ của các tổ chức thiện nguyện trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa còn trao hỗ trợ 80 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các khoa với tổng số tiền 40 triệu đồng, từ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Bác sĩ ca hát, cắt tóc, gội đầu cho bệnh nhân - Ảnh 4.

Các y bác sĩ trẻ mang đến những lời ca vui tươi, tích cực, xua đi những mệt nhọc hằng ngày - Ảnh: HOÀI BÃO

Người trẻ cắt tóc miễn phí cho người giàNgười trẻ cắt tóc miễn phí cho người già

TT - Bạn từng đi qua số 14/1 Ngô Quyền, quận 5, TP.HCM chưa?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên