13/01/2024 17:55 GMT+7

Bắc Ninh cho thôi chức giám đốc sở chơi golf trong giờ làm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh khiển trách, yêu cầu cho thôi chức vụ giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Ninh với ông Đặng Trần Trung từ phản ánh ông này đi chơi golf trong giờ làm.

Giám đốc sở chơi golf trong giờ làm việc - Tranh: DAD

Giám đốc sở chơi golf trong giờ làm việc - Tranh: DAD

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh vừa họp về thi hành kỷ luật đảng viên theo đề nghị của đoàn kiểm tra về dấu hiệu vi phạm từ phản ánh của báo chí khi nhiều lãnh đạo đi chơi golf trong giờ làm.

Danh sách lãnh đạo gồm ba người của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là ông Đặng Trần Trung - giám đốc, ông Đặng Công Hưởng - phó giám đốc, ông Đặng Công Toàn - giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh; và ông Nguyễn Anh Tuấn - bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Yên Phong.

Qua xem xét, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh nhận định các lãnh đạo này đã chơi golf trong giờ hành chính, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật.

Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh kỷ luật khiển trách, yêu cầu thực hiện quy trình cho ông Đặng Trần Trung thôi chức vụ giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Ninh. Việc này thực hiện theo quy trình cho thôi ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và báo cáo cấp có thẩm quyền quyết định.

Trong khi đó, các ông Đặng Công Hưởng, Đặng Công Toàn chịu kỷ luật khiển trách. Còn Bí thư Huyện ủy Yên Phong Nguyễn Anh Tuấn được yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh cũng yêu cầu các tổ chức đảng, cán bộ đảng viên nghiêm túc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ, văn hóa công sở, trách nhiệm nêu gương và hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trước đó, một số báo đăng tải thông tin giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Ninh Đặng Trần Trung có mặt tại sân golf cùng nhiều người khác, trong đó có phó giám đốc sở này là ông Đặng Công Hưởng, ông Nguyễn Anh Tuấn - bí thư Huyện ủy Yên Phong (Bắc Ninh), ông Đặng Công Toàn - giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh.

Các tờ báo này cho biết các lãnh đạo này đi chơi golf trong giờ làm và không có mặt tại cơ quan.

Vụ lãnh đạo đi chơi golf trong giờ làm: Tỉnh Bắc Ninh báo cáo Phó thủ tướngVụ lãnh đạo đi chơi golf trong giờ làm: Tỉnh Bắc Ninh báo cáo Phó thủ tướng

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản báo cáo Phó thủ tướng Trần Lưu Quang về phản ánh "lãnh đạo đi chơi golf trong giờ làm".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên